Chủ tịch TP Đà Nẵng bác tin đồn thực hiện phong tỏa TP theo Chỉ thị 16

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều ngày 18/7, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định không có chuyện Đà Nẵng thực hiện phong toả toàn TP theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng.
Một khu vực dân cư trên đian bàn quận Thanh Khê bị phong toả để phòng dịch COVID-19
Một khu vực dân cư trên đian bàn quận Thanh Khê bị phong toả để phòng dịch COVID-19

Chiều ngày 18/7, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định không có chuyện Đà Nẵng thực hiện phong toả toàn TP theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng.

Tại cuộc họp, lãnh đạo TP Đà Nẵng khẳng định, TP đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, và không có chuyện phong tỏa 3 quận Thanh Khê, Liên Chiểu, Cẩm Lệ như tin đồn.

"Tôi khẳng định, đến thời điểm này, Đà Nẵng chưa có chủ trương thực hiện phong toả toàn TP theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng. Người dân nên an tâm, mọi hoạt động xã hội diễn ra bình thường”- ông Chinh cho biết.

Theo thông tin của Sở Y tế tại cuộc họp, trong 24 giờ qua, TP Đà Nẵng ghi nhận 46 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thuộc 12 chuỗi lây nhiễm. Trong đó 1 chuỗi có nguy cơ rất cao là chuỗi ca bệnh liên quan từ công nhân Công ty TNHH điện tử Việt Hoa và khu vực đường Nguyễn Phước Nguyên (quận Thanh Khê), hầu hết các ca phát hiện mới đều ở trong khu cách ly và khu vực phong tỏa.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP Đà nẵng thống nhất với đề xuất của Sở Y tế, thực hiện thí điểm cách ly F1 tại nhà/nơi lưu trú trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn để giảm tải cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Bên cạnh đó, liên quan đến quy định cách ly đối với lao động ra vào tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan liên quan làm việc với các doanh nghiệp có sử dụng nhiều lao động hiện đang lưu trú tại Quảng Nam để triển khai phương án phù hợp, có thể bố trí người lao động tạm lưu trú lại TP Đà Nẵng trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch hiện nay để đảm bảo sản xuất của doanh nghiệp và việc làm của người lao động Quảng Nam.