Quảng Nam hỗ trợ, đưa bà con bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 về quê

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa đề nghị Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM làm đầu mối thu thập thông tin bà con gặp khó khăn, có nhu cầu về quê để hỗ trợ đón về.
Đoàn y bác sĩ ngành y tế Quảng Nam trong buổi lên đường chi viện cho TP HCM chống dịch COVID-19
Đoàn y bác sĩ ngành y tế Quảng Nam trong buổi lên đường chi viện cho TP HCM chống dịch COVID-19

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam vừa cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là ở các tỉnh, thành phía Nam, UBND tỉnh Quảng Nam đã thống nhất phương án hỗ trợ người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ở các tỉnh, thành phía Nam và lên phương án để đón bà con về quê.

Cụ thể, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã liên lạc và đề nghị Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM làm đầu mối thu thập thông tin những bà con thực sự gặp khó khăn để đề xuất UBND tỉnh & UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam hỗ trợ. Đồng thời, ông Thanh đề nghị bà con chấp hành nghiêm túc các qui định phòng chống dịch của chính quyền địa phương, không tìm cách trốn về quê.

Trường hợp thực sự có nhu cầu trở về quê thì đăng ký qua Hội đồng hương để tập hợp danh sách báo cáo xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP HCM, làm căn cứ để được hướng dẫn việc xét nghiệm và trao đổi thông tin với UBND tỉnh Quảng Nam. UBND tỉnh sẽ thông tin đến các ngành, địa phương liên quan, sẵn sàng phương án đón về địa phương và cách ly phòng dịch COVID-19 theo qui định.

Được biết, hiện Sở Y tế đang phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và các ngành, địa phương khẩn trương xây dựng phương án đón người về từ TP HCM và các tỉnh có dịch nặng phía Nam.