Quân đội Syria vây hãm Palmyrra, IS khủng bố khu người Kurd

VietTimes -- Quân đội Syria và đồng minh tiếp tục vây lấn tấn công Palmyra, bẻ gãy nhiều cuộc tấn công của IS. Một vụ bom xe khủng bố phát nổ ở khu vực người Kurd, chưa rõ số thương von.
Quân đội Syria vây hãm Palmyrra, IS khủng bố khu người Kurd

Nhóm chiến binh IS tiến hành một làn sóng các cuộc tấn công tự sát vào các trung tâm lực lượng dân quân người Kurd YPG và SDF phía Nam của thành phố Salou, Bắc Raqqa. Không có thông tin được xác nhận nào về số lượng thương vong và thiệt hại.

IS phát động cuộc tấn công vào các đơn vị người Kurd ở làng Jantrari gần thị trấn Ain Issa. Ba chiến binh IS và hai dân quân người Kurd thiệt mạng trong vụ đụng độ ở đó. Các lực lượng vũ trang người Kurd giữ vững được khu vực.

100 tay súng của tổ chức lớn nhất al-Nusra đến Binnish. Các chiến binh tuyên bố với người dân về sự thuyên chuyển của nhóm cực đoan lớn nhất khu vực này là tới Aleppo, chiến đấu với quân đội Syria.

Quân đội Syria tiếp tục tiến công trên tuyến đường Deir Ezzor - Mayadeen, giành được một phần của tuyến đường sau trận ác chiến với IS gần mỏ dầu Thayyem. Các đơn vị Quân đội Syria đang đánh theo hướng Mohassan.

Quân đội Syria phối hợp với đồng minh tiếp tục tấn công dữ dội để giải phóng Palmyra. Ngày 23.03.2016, các lực lượng Syria giải phóng Tam giác Palmyra, cho phép các đơn vị vũ trang thiết lập bàn đạp cho các cuộc tấn công trực tiếp vào Palmyra. Cuộc chiến dữ dội đang diễn ra giữa quân đội Syria và IS tại núi Jabal Al-Tar.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan đã bắn vào đoàn xe cứu trợ nhân đạo của Nga ở Harasta trên vùng nông thôn Damascus và Kafarnan ở tỉnh Homs, Bộ Quốc phòng Nga thông báo vào ngày 22.03. Một số thành viên của Trung tâm không phải là người Syria tham gia vào các hoạt động nhân đạo bị thương.

Các lực lượng dân Iraq, al-Hashd al-Shaabi tại tỉnh Anbar thông tin cho biết: hàng chục chiến binh IS bị tiêu diệt trong các trận đánh với 300 tay súng IS thuộc một tổ chức lớn, nằm trong quận al-Karma tuyến đường phía Đông Fallujah, cách miền Tây Baghdad khoảng 62 km. Chiến sự đang diễn ra ác liệt.

Tại tỉnh Nineveh, Chuẩn tướng lực lượng Biệt kích Najim al-Jabouri công bố ngày 22.03 cho biết: các lực lượng an ninh Iraq và Đơn vị dân quân tình nguyện Mở rộng sẵn sàng triển khai các hoạt động giải phóng Mosul. Theo báo cáo, máy bay Iraq giảm hàng ngàn tờ rơi trên thành phố kêu gọi người dân chuẩn bị trú ẩn, dành khu dân cư cho các hoạt động quân sự chống lại IS.

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 23.03.2016

NT