Quân đội Syria tiêu diệt hơn hai mươi chiến binh cực đoan ở Hama

Lực lượng khủng bố và Hồi giáo cực đoan bị buộc phải rút lui khỏi nhiều địa bàn, tổn thất sinh lực và vũ khí trang bị, trong đó chỉ riêng tỉnh Hama, Idlib quân đội Syria đã tiêu diệt 24 tay súng khủng bố. Quân đội Syria tiến công mạnh trên hầu hết các tỉnh trong cả nước.
Quân đội Syria tiêu diệt hơn hai mươi chiến binh cực đoan ở Hama

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 06.02.2016 theo SANA

Ngoại vi Damascus

Các đơn vị quân đội và lực lượng vũ trang tình nguyện, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương thiết lập quyền kiểm soát và tổ chức phòng thủ khu vực cắt ra của thành phố Daraya từ thành phố vệ tinh al-Moadamiya trên vùng nông thôn tỉnh Damascus.

Hama và Idlib  

Quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện tiến hành trận tiến công ở khu dân cư Kafrouma và al-Zakat trên vùng nông thôn của tỉnh Idlib và Hama, tiêu diệt 24 chiến binh Hồi giáo cực đoan của tổ chức “Fursan al-Haq” và “Tajamu’a al-Ezza”.

Daraa

Trên vùng nông thôn miền Nam Daraa, các đơn vị quân đội và quân tình nguyện đã phá hủy một dàn phóng tên lửa tự chế, một khẩu súng cối hạng nặng thuộc các tổ chức Hồi giáo cực đoan xung quanh thị trấn Tal al-Khidir và Saida trên vùng nông thôn phía nam của tỉnh.

Các đơn vị quân đội tiến hành đột kích vào lực lượng Hồi giáo cực đoan ở bên trong làng Tloul Khelif gần làng Um Walad, nằm trên ranh giới hành chính với vùng nông thôn al-Sweida, đánh thiệt hại nặng sinh lực địch, phá hủy vũ khí trang bị.

Một đơn vị khác tấn công vào căn cứ của tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra  ở khu dân cư Tafas thuộc vùng nông thôn phía tây Daraa, diệt nhiều phần tử khủng bố.

Aleppo 

Trong suốt tuần qua, quân đội Syria và lực lượng tình nguyện, dân quân địa phương liên tiếp tấn công, đánh thiệt hại nặng IS và Jabhat al-Nusra một loạt trận đánh vào khu vực phòng thủ, căn cứ, trận địa của các phần tử khủng bố.

Các lực lượng vũ trang Syria phá hủy các trận địa phòng ngự, xe cơ giới có gắn súng máy phòng không hạng nặng ở làng al-Teibeh và Jub al-Safa trên vùng nông thôn phía đông của tỉnh Aleppo.

Trong trận  đánh ở thành phố Manbej cách thủ phủ tình Aleppo 80 km về phía đông bắc, quân đội Syria diệt và làm bị thương nhiều chiến binh khủng bố, phá hủy vũ khí, xe cơ giới gắn súng các loại, xe vận tải.

Hàng loạt tay súng khủng bộ bị tiêu diệt đã được những kẻ ủng hộ IS đăng tải trên mạng xã hội bao gồm cả các bí danh.

Trên vùng nông thôn phía bắc của tỉnh Aleppo, một đơn vị quân đội triển khai tấn công mạnh đánh vào căn cứ của các phần tử Hồi giáo cực đoan, tiêu diệt và loại khỏi vòng chiến đấu nhiều tay súng khủng bố ở làng Souran gần Azaz, nằm trên tuyến đường tiếp vận cho lực lượng Hồi giáo cực đoan qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Syria tiêu diệt một số lượng lớn các chiến binh thánh chiến, trong đó có một chỉ huy chiến trường của phong trào Ahrar al-Sham.

Lực lượng vũ trang Syria và đồng minh triển khai trận đánh lớn trong làng al-Ameriyeh ở vùng ngoại ô phía đông nam Aleppo, phá hủy vũ khí và đạn dược của Jabhat al-Nusra và các tổ chức khủng bố khác ủng hộ tinh thần Al Qaeda ở Syria, diệt và làm bị thương nhiều tay súng thánh chiến.

Các binh sỹ Syria tấn công vào căn cứ của các tổ chức nổi dậy ở làng al-Sukari, karm al-Qaterji, al-Mashhad, Karm al-Jazmati và khu phố Salah- Eddin ở thành phố Aleppo.

Deir Ezzor

Lực lượng kháng chiến của tỉnh đã tiêu diệt 11 chiến binh IS ở thành phố al-Mouhasan thuộc vùng nông thôn Deir Ezzor.

Các nguồn tin địa phương cho biết: các binh sĩ của lực lượng kháng chiến nổi tiếng ở khu vực phía đông giao tranh ác liệt với những kẻ khủng bố IS tại thành phố al-Muhassan, 20 km về phía đông thành phố Deir Ezzor.  Tiêu diệt 11 chiến binh khủng bố, trong đó có Khalaf al-Hammad, thủ lĩnh của tổ chức IS địa phương cùng những kẻ khủng bố khác.

Truyền thông xã hội ủng hộ tổ chức IS đăng tải trên mạng internet danh tính của 6 thủ lĩnh khủng bố, trong đó có một “tiểu vương” thủ lĩnh hàng đầu của IS có bí danh là Mahmoud al-Matar, chiến binh này đã bị tiêu diệt khi đang đi xe trên tuyến đường thuộc vùng nông thôn phía nam thành phố Deir Ezzor, các phần tử đi cùng bị diệt, xe bị phá hủy hoàn toàn.

 Latakia

Các đơn vị quân đội, phối hợp với các lực lượng vũ trang địa phương đã giành được quyền kiểm soát ngôi làng  al-Aaliya và những ngọn đồi xung quanh trên khu vực nông thôn miền Bắc Latakia, phá hủy căn cứ của các tổ chức khủng bố trong làng và gây thiệt hại nặng nề về sinh lực và phương tiện chiến tranh, những kẻ khủng bố sống sót tháo chạy về phía biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

Đơn vị công binh đã tháo gỡ và phá hủy các loại mìn và vũ khí nổ tự chế, giải phóng các khu dân cư khỏi nguy cơ thiệt mạng vì các loại mìn do chiến binh Hồi giáo cực đoan gài đặt lại.

 Quân đội Syria thu giữ được nhiều vũ khí, trang bị của lực lượng khủng bố IS

Cuộc chiến ác liệt ở Aleppo, nhìn từ nhiều phía chiến trường

NT