Quân đội Syria tiếp tục tấn công hỏa lực cao điểm Tal al-Eiss và Al-Zorba

VietTimes -- Trận chiến giành Tal al-Eiss và Al-Zorba rơi vào bế tắc, quân đội Syria và đồng minh, dù có sự yểm trợ của không quân Nga vẫn không thể đánh chiếm lại được cao điểm. Các lực lượng vũ trang Syria sử dụng hỏa lực để đầy phiến quân Hồi giáo ra khỏi vị trí chiến lược này.

Quân đội Syria tiếp tục tấn công hỏa lực cao điểm Tal al-Eiss và Al-Zorba

Ngày 09.04.2016, Lữ đoàn 154 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 phối hợp với Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) và Hezbollah tăng cường pháo kích về phía cao điểm chiến lược Tal al-Eiss và Al-Zorba, bắn hơn 100 quả  đạn súng cối và tên lửa vào trận địa lực lượng Hồi giáo cực đoan ở miền Nam Aleppo.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan đang phòng thủ trên cao điểm Tal Al-'Iess, quân đội Syria và đồng minh sử dụng một phương pháp chiến đấu khác tấn công vào Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và Jund Al-Aqsa tại trong trận chiến ác liệt này.

Dựa vào lực lượng không quân Nga không kích lực lượng phiến quân cực đoan từ trên không, lực lượng vũ trang chính phủ sử dụng hỏa lực gây tổn thất nặng nề cho đối phương nhằm đẩy các tay súng cực đoan tháo lui khỏi trận địa một lần nữa.

Mặc dù lực lượng vũ trang Syria đã tập trung lớn ở miền nam Aleppo, nhưng Hezbollah và IRGC có những nỗ lực chiến đấu tiến công và hiệu quả tác chiến rất cao, đóng vai trò chủ công trên chiến trường.

Từ 4 tháng trước, các lực lượng vũ trang Syria hầu như không tiến hành các cuộc tấn công trên địa bàn tỉnh Idlib mà tập trung vào chủ yếu vào các mặt trận phía Bắc và phía Đông Aleppo.

Những thất bại gần đây của lực lượng vũ trang Syria cho thấy, năng lực tác chiến tấn công của quân đội Syria hầu như vẫn chưa có những tiến bộ đồng đều trên toàn bộ lực lượng, các sĩ quan chỉ huy quân đội Syria thường dựa vào hỏa lực của không quân và pháo binh giải quyết chiến trường thay vì tổ chức tấn công hợp lý, bao vây vu hồi và tập trung tiêu diệt sinh lực địch.

Một nhược điểm khác là lực lượng quân đội Syria vẫn chưa đủ lực lượng và chưa có một cơ cấu tổ chức chỉ huy thống nhất, không có các binh đoàn cơ động mạnh để giải quyết dứt điểm chiến trường.

QA