Quân đội Syria tiến hành phản kích giành lại các địa bàn đã mất ở Aleppo - VIDEO

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria phối hợp với Hezbollah và Harakat Al-Nujaba (quân tình nguyện Iraq), tiếp tục trận chiến giành lại khu vực phía tây thành phố Aleppo, đánh vào các vị trí do lực lượng chiến binh thánh chiến chiếm giữ trên vùng ngoại ô quận Minyan và Al-Assad.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Các lực lượng vũ trang Syria phối hợp với Hezbollah và Harakat Al-Nujaba (quân tình nguyện Iraq), tiếp tục trận chiến giành lại khu vực phía tây thành phố Aleppo, đánh vào các vị trí do lực lượng chiến binh thánh chiến chiếm giữ trên vùng ngoại quận Minyan và Al-Assad.

Lực lượng vũ trang Syria với một đơn vị lực lượng Tigers và các phân đội thuộc Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc llà chủ công đánh vào vùng ngoại ô quận Minyan, giành được một số tòa nhà từ nhóm chiến binh Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) sau một ngày dài liên tục chiến đấu.

Theo nguồn tin quân sự từ lực lượng vũ trang tỉnh Aleppo, các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh đã giành được hơn một nửa vùng ngoại ô quận Minyan, lực lượng Hồi giáo Jaysh Al-Fateh đang cố gắng cố thủ tại khu vực phía tây của khu ngoại đô quận.

Nếu xét đến năng lực tác chiến của bộ binh Syria sau trận tấn công lần thứ nhất của lực lượng Hồi giáo cực đoan, khả năng giành lại toàn bộ quận Assad và quận Minyan sẽ cần nhiều thời gian, do năng lực tác chiến tấn công đường phố của các đơn vị quân đội Syria ở Aleppo tương đối yếu, trong khi các chiến binh Hồi giáo cực đoan thường cố thủ đến viên đạn cuối cùng hoặc đánh bom tự sát.

Lực lượng Tigers và lữ đoàn Diều hâu Sa mạc tiến hành cuộc tấn công trên khu vực ngoại ô quận Minyan thành phố Aleppo

NT