Quân đội Syria tăng cường lực lượng giành lại Tal -Eiss

VietTimes -- Cuộc tấn công quy mô lớn của lực lượng Hồi giáo cực đoan, củng cố được binh lực do tiếp viện nước ngoài tại Tal Al- Eiss buộc Bộ Tư lệnh Quân đội Syria phải khởi động lại các hoạt đông quân sự phía nam Aleppo sau một thời gian dài tập trung vào Palmyra và Khanasser.

Hezbollah trên chiến trường Nam Aleppo

Hezbollah trên chiến trường Nam Aleppo

Theo một quan chức cấp cao của Sư đoàn cơ giới số 4, các lực lượng vũ trang Syria, Hezbollah, và Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) đã tăng cường một đoàn convoy binh sĩ lớn đến mặt trận phía namAleppo, tiến hành cuộc tấn công giành lại các ngôi làng còn năm trong quyền kiểm soát của Al Qaeda trên vùng ranh giới với Idlib.

Tại thời điểm này, các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah có một cụm binh lực quân số lớn tại các thị trấn Al-Safira và Header trên miền Nam Aleppo. Nhưng không đủ binh lực để giành lại Tal Al-'Iess và Al-Zorah.

Với lực lượng tiếp viện cần thiết từ phía đông tỉnh Homs và sườn phía đông dãy núi Qalamoun, các lực lượng vũ trang Syria hy vọng sẽ giành lại thế chủ động ở miền nam và miền tây Aleppo.

NT