Quân đội Syria siết chặt vòng vây ở Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 11.03.2016 Lữ đoàn 102 Quân đội Syria và lữ đoàn 416 Vệ binh Cộng hòa tiếp tục vây lấn các tay súng tổ chức Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) đang cố thủ ở các trang trại xung quanh sân bay quân sự Marj al-Sultan trong khu vực Đông Ghouta thuộc ngoại vi Damascus mở rộng.
Quân đội Syria siết chặt vòng vây ở Đông Ghouta

Theo phóng viên chiến trường ở thủ đô Syria, lực lượng Vệ binh Cộng hòa  phối hợp với các lực lượng vũ trang địa phương  (NDF) và Quân Giải phóng Palestine (PLA) đã giành được quyền kiểm soát ngôi làng Hawas Al-Mutran và trang trại Ali Al-Aghawani sau trận ác chiến với tổ chức Jabhat Al-Nusra.

Giành được những địa bàn quan trọng trên, các lực lượng vũ trang Syria tiến vào khu vực trang trại ngô ở Đông Ghouta, giao tranh ác liệt với một lực lượng lớn Jabhat Al-Nusra .

Cuộc đọ súng ác liệt trong trang trại ngô kéo dài không lâu, các lực lượng vũ trang Syria đánh chiếm được khu vực này, giết và làm bị thương nhiều chiến binh Al – Nusra và thu giữ 2 xe ủi đất.

Kết quả là trong ngày 11.03.2016, các lực lượng vũ trang Syria có thể mở rộng khoảng chia cách giữa hai nồi hầm giam hãm lực lượng nổi dậy ở Đông Ghouta, thêm một số tay súng Al – Nusra  mắc kẹt gần Deir Al Safeer.

Phe đối lập cáo buộc các lực lượng vũ trang Syria vi phạm thỏa thuận ngừng bắn, nhưng trận tấn công nhằm vào Jabhat Al-Nusra, tổ chức khủng bố mà Liên Hiệp Quốc đã công nhận, do đó không có vi phạm các thỏa thuận tạm dừng cuộc chiến.

Kênh truyền hình Trung Đông: Quân đội Syria tiếp tục giành và giữ ưu thế trên chiến trường

QA