Quân đội Syria sắp tung đòn kết liễu hoàn toàn IS tại nồi hầm Yarmouk

VietTimes -- Quân đội Syria chủ công gồm lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa và quân tình nguyện Palestine đang tập trung chuẩn bị cuộc tấn công cuối cùng giải phóng quận Trại tị nạn Yarmouk và quận Hajar Al-Aswad từ IS, chấm dứt sự tồn tại lâu năm của chủ nghĩa khủng bố ở khu vực ngoại ô Damascus.
Quân đội Syria trên chiến trường quận Hajar Al-Aswadb sau khi giải phóng. ảnh Masdar News
Quân đội Syria trên chiến trường quận Hajar Al-Aswadb sau khi giải phóng. ảnh Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa và quân tình nguyện Palestine đang chuẩn bị tiến công vào quận Trại tị nạn Yarmouk từ nhiều hướng khác nhau nhằm chế áp và tiêu diệt các tay súng khủng bố.

Sáng sớm ngày 06.05.2018, quân đội Syria và các đơn vị tình nguyện Palestine giành được quyền kiểm soát toàn vòng vây IS phía nam quận Hajar Al-Aswad, do đó toàn bộ lực lượng của quân đội Syria có thể rảnh tay tập trung tiêu diệt những kẻ khủng bố còn lại ở quận Trại tụ nạn Yarmouk.

Chiến dịch tiêu diệt các tay súng IS trong khu vực quận Yarrmouk ngoại ô phía nam thủ đô Damascus kéo dài hơn một tuần. Quân đội Syria hầu như bằng mọi hướng tấn công, cả về binh vận và đấu tranh chính trị đã giành được những kết quả tích cực.

Theo cái gọi là Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) tại London do phương Tây tài trợ, khoảng 102 tay súng khủng bố đã thiệt mạng kể từ khi bắt đầu cuộc tấn công của quân đội Syria trên các quận phía nam Damascus. Con số này hoàn toàn không thể xác minh, IS không bao giờ công bố những tổn thất về sinh lực cũng như vũ khí trang bị bị phá hủy trong chiến tranh.

Nhưng dù có bao nhiêu tay súng IS bị diệt, quân đội Syria đã quyết tâm đánh tiêu diệt địch, giải phóng toàn bộ quận Hajar Al-Aswad sau những cuộc giao chiến dữ dội với IS.

Dưới hỏa lực khủng khiếp của không quân Nga – Syria, lực lượng pháo binh – tên lửa của sư đoàn cơ giới số 4, quân đội Syria và quân tình nguyện chuẩn bị cho trận tấn công giải phóng hoàn toàn Yarmouk, chôn vùi IS trong đống đổ nát tại tử địa nam Damascus.

Toàn cảnh khu vực quận Trại Tị nạn Yarmouk nhìn từ trên không trước cuộc tiến công, Video truyền thông Hezbollah Syria
NT