Quân đội Syria phản kích dữ dội phiến quân ở Daraa

VietTimes -- Ngày 11.02.2017, giao chiến dữ dội bùng phát trong thành phố Dara'a, lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực tuyên bố tiến hành chiến dịch tấn công nhằm đánh chiếm thành phố từ quân đội Syria.

Binh sĩ quân đội Syra ở tỉnh Daraa

Binh sĩ quân đội Syra ở tỉnh Daraa

Trên mạng xã hội, truyền thông lực lượng Hồi giáo cực đoan nổi loạn gọi động thái quân sự mới này là chiến dịch "Al-Mout wala Al-Madhlah".

Các tay súng Hồi giáo cực đoan thuộc nhóm Lữ đoàn phía Nam của tổ chức Quân đội Syria tự do, hoạt động trên vùng miền nam Syria đã tiến hành cuộc  tấn công vào quận Al-Manishiyah, nằm trong quyền kiểm soát của quân đội Syria.

Đáp trả các hoạt động quân sự từ phía lực lượng Hồi giáo cực đoan, lữ đoàn 15 thuộc sư đoàn thiết giáp số 5 triển khai tập kích hỏa lực ác liệt vào quận Dara'a Al-Balad, đánh vào hậu cứ của lực lượng phiến quân, đang tấn công quận Al-Manishiyah thuộc thành phố Daraa.

Không có nhiều thông tin về kết quả cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong thành phố. Các truyền thông viên ủng hộ chính quyền Syria và truyền thông mạng xã hội tuyên bố các cuộc tấn công đánh vào quận Al-Manishiyah bị quân đội Syria, phòng thủ khu vực đẩy lui.

Quân đội Syria cũng không mất quá nhiều thời gian cho các hoạt động chuẩn bị. Sau khi bẻ gãy cuộc tấn công của lực lượng thánh chiến nổi dậy ở Dara'a, các đơn vị vũ trang Syria nhanh chóng tiến hành trận đánh phản kích, đánh vào các nhóm chiến binh của Quân đội Syria tự do FSA.

11:00 (giờ Damascus), các đơn vị của sư đoàn thiết giáp số 5 bắt đầu cuộc tấn công đánh vào khu phố Yadoudah và phía nam quận Al-Manishiyah.

Không có thông tin về tình hình diễn biến trên chiến trường, các truyền thông viên mạng xã hội thông báo về các cuộc đọ súng ác liệt đang diễn ra trong và bên ngoài khu vực vành đai thành phố.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan tuyên bố tiến hành cuộc tấn công ngày 11.02.2017 trong địa bàn tỉnh Dara'a nhằm đáp trả các hoạt động quân sự của quân đội Syria, đánh vào các nhóm thánh chiến trên địa bàn cả nước, chủ yếu là lực lượng Jabhat Fateh Al- Sham.

Trong hơn một năm qua, tình hình ở Daraa khá bính yên nhờ một hiệp định ngừng bắn vô thời hạn với các nhóm chiến binh trong tỉnh. Cuộc tấn công này chấm dứt tình trạng bình ổn và chuyển sang xung đột cường độ cao. 

NT