Quân đội Syria đánh đêm tấn công các nhóm khủng bố ở Lattakia

VietTimes -- Đêm ngày 04.07.2018, trên khu vực vùng đồi núi phía bắc Lattakia, quân đội Syria đã tiến hành trận đánh đêm đáp trả một cuộc tấn công thánh chiến trước đó, đánh vào chiến tuyến phòng ngự  của các đơn vị vũ trang Syria, phòng ngự trong khu vực này.
Quân đội Syria pháo kích vào lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Lattakia, Syria. Ảnh minh họa video
Quân đội Syria pháo kích vào lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Lattakia, Syria. Ảnh minh họa video

Các đơn vị thuộc lực lượng Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương tiến công hỏa lực vào trận địa của các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến thuộc tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và tổ chức Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa tấn công mãnh liệt các trận địa của chiến binh thánh chiến trong các làng Tafahiyah, Nawara và Shahroura, phía bắc của tỉnh Lattakia.

Đã từ hơn một năm trở lại đây, các nhà quan sát chiến trường Lattakia không ghi nhận được một cuộc tấn công nghiêm túc nào của các đơn vị vũ trang Syria như lực lượng Vệ binh Cộng hòa, Lính thủy Đánh bộ Syria và lực lượng vũ trang địa phương NDF. Các cuộc tập kích thường được tiến hành bằng các tổ hợp tên lửa chống tăng  ATGM do Nga sản xuất và các loại pháo không giật SPG.

Cuộc tập kích hỏa lực diễn ra chỉ sau cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan, đánh vào các trận địa của quân đội Syria trong vùng núi Jabal Al-Akrad (vùng núi Kurd) phía bắc Latakia. Không có thông tin về tổn thất binh lực của các tổ chức khủng bố trong cuộc tấn công đêm của quân đội Syria ở miền bắc Latakia.

Quân đội Syria, chủ lực là Vệ binh Cộng hòa tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Latakia. Video Sputnik