Quân cảnh Nga, quân đội Syria thu vũ khí phe thánh chiến đầu hàng tại Daraa

VietTimes -- Ngày 04.07.2018, các nhóm Hồi giáo cực đoan tại thành phố lịch sử Busra Al-Sham tiếp tục bàn giao vũ khí hạng nặng và hạng trung cho Trung tâm hòa giải các bên xung đột Nga và đại diện quân đội Syria theo các điều khoản mà thỏa thuận hòa giải do Nga bảo trợ.
Vũ khí trang bị của lực lượng Hồi giáo cực đoan bị thu giữ trên chiến trường Daraa
Vũ khí trang bị của lực lượng Hồi giáo cực đoan bị thu giữ trên chiến trường Daraa

Các đại diện của Trung tâm hòa giải Syria của Nga và quân đội Syria đã thu thập một số lượng khổng lồ các loại vũ khí bộ binh mà lực lượng Hồi giáo cực đoan tại thành phố lịch sử này sở hưu

Theo Hãng tin nhà nước Syria (SANA), Trung tâm Hòa giải Syria của Nga và quân đội Syria nhận được nhiều vũ khí từ các nhóm Hồi giáo cực đoan nổi dậy, bao gồm một xe tăng, một xe BMP-1 pháo phòng không 57 mm. Ngoài ra lực lượng Hồi giáo cực đoan còn bàn giao rất nhiều các loại vũ khí bộ binh và đạn dược.

Sức chống cự và tư tưởng thánh chiến của tổ chức Quân đội Syria tự do trong khu vực đã hoàn toàn kiệt quệ. Quân cảnh Nga  tiếp tục thu thập các loại vũ khí bộ binh tùy thân, bàn giao lại cho quân đội Ả Rập Syria đồng thời đảm bảo an ninh, trật tự và hỗ trợ các cơ quan chức năng phục hồi lại quyền kiểm soát cũng như đời sống bình thường của người dân tại Bura Al-Sham.

Busra Al-Sham là một thành phố lịch sử lâu đời có tính chiến lược cáo phía bắc biên giới Jordan và trên ranh giới địa lý hành chính phía tây tỉnh Al-Sweida. Các nhóm Hồi giáo cực đoan Quân đội Syria Tự do (FSA) và Jabhat Al-Nusra (HTS, Hay’at Tahrir Al-Sham hiện nay) chiếm quyền kiểm soát vào tháng 03.2015.

Quân cảnh Nga, quân đội Syria thu giữ một khối lượng vũ khí khổng lồ từ thành phố lịch sử Busra Al-Sham, thuộc vùng đông nam Daraa. Video truyền thông quân đội Syria