"Hổ Syria" chủ công nghiền nát thánh chiến, giải phóng thị trấn tại tỉnh Daraa

VietTimes -- Ngày 03.07.2018, quân đội Syria chủ lực là sư đoàn Tiger, phối hợp với sư đoàn cơ giới số 5 và lực lượng vũ trang địa phương NDF giải phóng hoàn toàn thị trấn Kaheel ở tỉnh Daraa, sau trận chiến ác liệt trong khu vực phía đông nam Daraa.
Pháo binh quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường phía đông nam Daraa
Pháo binh quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường phía đông nam Daraa

Quân đội Syria hiện đang tiến công vào khu vực chiến lược giáp vùng biên giới với Jordan và khu vực Cao nguyên Golan.

Dưới áp lực các cuộc pháo kích dữ dội của quân đội Syria, lực lượng Hồi giáo cực đoan Quân đội Syria tự do FSA và Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) tháo chạy, quân đội Syria, có sự yểm trợ của lực lượng tăng thiết giáp tiến vào thị trấn Kaheel.

Hiện nay, các đơn vị công binh và quân cảnh quân đội Syria đang tiến hành rà phá bom mìn các vũ khí nổ ngẫu nhiên (IED) và các trang thiết bị, vật liệu chiến tranh, thu giữ vũ khí hạng nặng bỏ lại trong các kho tàng, căn cứ địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Trong trận đánh này quân đội Syria tiêu diệt khoảng 22 tay súng FSA và HTS trên hướng tây thành phố Daraa.

Theo cơ quan tị nạn Liên hợp quốc (UNHCR), khoảng 270.000 người dân thường Syria theo dòng sunni đã chay khỏi vùng Daraa kể từ ngày 20.06 do tình hình chiến sự diễn ra dữ dội trong khu vực và lực lượng Hồi giáo cực đoan thua thảm hại. Nhiều khu dân cư đã được giải phóng, những người dân trong khu vực vui mừng đón các binh sĩ quân đội Syria tiến vào khu dân cư.

Các đơn vị quân đội Syria giải phóng vùng đông nam thành phố Daraa. Video truyền thông quân đội Syria