Phong toả Bệnh viện K vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, ngày 7/5, Giám đốc Bệnh viện K đã ra quyết định tạm thời phong toả cả 3 cơ sở vì có 10 ca mắc COVID-19.
Bệnh viện K không tiếp nhận bệnh nhân đến khám bệnh (Ảnh - Thảo Vy)
Bệnh viện K không tiếp nhận bệnh nhân đến khám bệnh (Ảnh - Thảo Vy)

Sáng 7/5 theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, qua xét nghiệm sàng lọc 123 mẫu tại Bệnh viện K (cơ sở 3 -Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội), đã phát hiện 10 mẫu dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Cụ thể, tối 6/5, Bệnh viện K xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế của Khoa Ngoại gan mật tại cơ sở 3 Tân Triều. Kết quả, trong tổng số 123 mẫu, có 10 mẫu dương tính, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà.

Cũng trong sáng 7/5 Giám đốc Bệnh viện K Lê Văn Quảng đã ra quyết định tạm thời phong toả cả 3 cơ sở của bệnh viện này.

Thời gian Bệnh viện K phong toả bắt đầu từ 5h30 ngày 7/5 và không tiếp nhận bệnh nhân đến Bệnh viện để điều trị kể từ thời điểm này.

Trong thời gian phong toả, Giám đốc Bệnh viện K yêu cầu các đơn vị có liên quan bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.

Ngay trong sáng nay, đoàn kiểm tra của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã đến Bệnh viện K để làm việc. PV VietTimes sẽ tiếp tục thông tin về hoạt động công vụ đột xuất này.

Trước đó, do dịch COVID-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã phải phong toả cơ sở 2 ở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội. Bệnh viện K là Bệnh viện thứ 2 trên địa bàn TP. Hà Nội phong toả vì COVID-19.