Phòng không Syria khai hỏa bắn hạ 2 máy bay không người lái Israel

VietTimes -- Lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ hai chiếc máy bay không người lái do thám cách Damascus không xa về phía tây, chỉ huy trường Syria cho biết.
Syria được cho là có cả những hệ thống tên lửa đáng gờm tân tiến hơn của Nga
Syria được cho là có cả những hệ thống tên lửa đáng gờm tân tiến hơn của Nga

Trước đó hãng thông tấn SANA tuyên bố lực lượng phòng không Syria đã tiêu diệt mục tiêu thù địch cách Damascus không xa về phía tây. Hãng tin không cho biết cụ thể, đó là mục tiêu gì.

"Lực lượng phòng không của Syria đã bắn hạ hai UAV gián điệp của Israel cách Damascus không xa về phía tây", nguồn tin cho biết.

Gần đây, trước những thất bại liên tiếp của các nhóm thánh chiến kiểm soát vùng lãnh thổ gần cao nguyên Golan, Israel đã nhiều lần giáng đòn không kích vào các vị trí quân sự trên lãnh thổ Syria. Ngày 22.07.2018, không quân Israel (IAF) mở rộng không kích, ném bom phá hủy một căn cứ quân sự của Syria tại thị trấn Masyaf trên vùng nông thôn phía tây Hama.

Cuộc không kích của Israel gây tổn thất đáng kể cho hạ tầng cơ sở của căn cứ quân sự. Các máy bay chiến đấu Israel không kích căn cứ quân sự của Syria từ không phận Lebanon. lực lượng phòng không Syria tiêu diệt 3 tên lửa không đối đất của không quân Israel, để lọt một quả tên lửa (có thể là bom bay kích thước nhỏ).

Đây là cuộc không kích thứ ba của không quân Israel đánh vào Syria kể từ đầu tháng này. Ngày 08.07.2018, không quân IAF vào hạ tầng cơ sở của Lực lượng Cảnh sát Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) trong căn cứ không quân T-4 Syria . Ngày 15.07.2018, không quân Israel cũng tấn công một căn cứ quân sự, được cho là của IRGC phía tây nam thành phố Aleppo.