Phát hiện ca mắc COVID-19 mới ở phường Nguyễn Du: Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 24/9, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng đã thông báo về ca mắc COVID-19 mới sống ở số nhà 21 Trần Nhân Tông; yêu cầu người dân không ra khỏi nhà để phòng, chống dịch. 
Nhà số 21 Trần Nhân Tông - nơi ở của bệnh nhân COVID-19 (Ảnh - Minh Ngọc)
Nhà số 21 Trần Nhân Tông - nơi ở của bệnh nhân COVID-19 (Ảnh - Minh Ngọc)

UBND phường Nguyễn Du cho biết: Sau khi nhận được thông tin từ cơ quan y tế về việc phát hiện bệnh nhân dương tính với COVID-19 sống tại số nhà 21 Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Nguyễn Du yêu cầu các cơ sở kinh doanh đóng cửa, người dân không ra khỏi nhà từ số nhà 11 đến số nhà 21 Trần Nhân Tông và số nhà 41A Triệu Việt Vương, kể từ 11h30 ngày 24/9 đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Nguyễn Du

Khi có nhu cầu mua các nhu yếu phẩm cần thiết, người dân cần liên hệ số điện thoại 090.430.5186 (bà Kiều Nga) để được giúp đỡ. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của phường sẽ phân công lực lượng hỗ trợ vận chuyển hàng hoá đến tận nơi cho người dân.

UBND phường Nguyễn Du đề nghị người dân, các hộ dân sinh sống và làm việc từ số nhà 11 đến số nhà 21 Trần Nhân Tông và số nhà 41A Triệu Việt Vương tự theo dõi sức khỏe, cài đặt Bluezone, khai báo y tế tại địa chỉ http://tokhaiyte.vn; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế )đeo khẩu trang, vệ sinh chỗ ở,...). Khi thấy có biểu hiện bệnh (sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở...), người dân cần liên hệ ngay cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Nguyễn Du.