Pháo binh, tên lửa Syria đánh phá ác liệt HTS ở Daraa

VietTimes -- Quân đội Syria chỉ triển khai một lực lượng hạn chế tiến hành chiến dịch giải phóng Daraa, nhưng lại tiến hành các cuộc tấn công hỏa lực dữ dội, đánh phá các tuyến đường tiếp vận trên vùng nông thôn phía đông nam thành phố Daraa của nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra, Al-Qaeda Syria).

Lực lượng pháo binh tên lửa Syria tấn công HTS ở Daraa. Ảnh minh họa SANA

Lực lượng pháo binh tên lửa Syria tấn công HTS ở Daraa. Ảnh minh họa SANA

Kênh truyền hình SANA, ghi lại cảnh pháo binh, tên lửa quân đội Syria đánh phá dữ dội các hoạt động di chuyển quân cơ động chiến đấu và các tuyến đường tiếp vận của HTS xung quanh khu vực al-Jumrouk al-Qadim (cơ sở Hải quan), hướng đông nam thành phố Daraa.

Những cuộc tấn công hỏa lực này, được máy bay không người lái UAV trinh sát Nga chỉ thị mục tiêu và dẫn đường hỏa lực, tấn công vào các đoàn xe hành quân chiến đấu và vận tải đến từ vùng nông thôn phía đông Daraa và biên giới Syria - Jordan.

Khu vực vùng lân cận al-Jumrouk al-Qadim, hiện trong quyền kiểm soát của HTS đang là điểm trung chuyển quan trọng nhất của các thế lực trong lãnh thổ Jordan tài trợ cho khủng bố ở Syria.

Nếu quân đội Syria thành công trong chiến dịch này, tuyến biên giới Jordan – Syria bị đóng, Al-Qaeda Syria sẽ mất nguồn tài trợ từ nước ngoài qua Jordan, một trong những nguy cơ kích động chiến tranh sẽ bị dập tắt. Al-Qaeda khó có chỗ đứng trong Thổ Nhĩ Kỳ, một phần vì người Thổ Nhĩ Kỳ khá nhanh chóng thay đổi quan điểm, chi phí tăng lên do các nhà tài trợ cho HTS chủ yếu có căn cứ trong Jordan. Không có nguồn tài trợ, vũ khí, nhân sự HTS sẽ nhanh chóng sụp đổ hoặc chuyển hướng sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Lực lượng pháo binh tên lửa Syria đánh phá các tuyến đường tiếp vận của HTS. Video SANA