Note 7 tân trang bán tại Hàn Quốc cuối tháng 6, giá 620 USD

VietTimes – Samsung đã quyết định cho Galaxy Note 7 trở lại thị trường dưới dạng tân trang cùng một viên pin nhỏ hơn và giá thành thấp hơn. Sản phẩm sẽ có mặt tại thị trường Hàn Quốc vào cuối tháng 6.
Note 7 vẫn là một sản phẩm hấp dẫn đối với người tiêu dùng
Note 7 vẫn là một sản phẩm hấp dẫn đối với người tiêu dùng

Galaxy Note 7 là mẫu điện thoại nổi tiếng nhất mọi thời đại của Samsung khi nó vừa ra mắt thị trường chưa được bao lâu đã vấp phải hàng loạt sự cố cháy nổ. Samsung đã phải tiến hành thu hồi làm hai đợt và quyết định chấm dứt lưu hành Note 7.

Để người dùng đỡ “hụt hẫng”, Samsung đã hướng họ chuyển sang mua Galaxy S7 Edge, hoặc các smartphone có giá thành tương đương khác. Tuy nhiên vẫn có một số người dùng vì quá “mê” Note 7 đã quyết định giữ smartphone này lại để dùng tiếp, chấp nhận rủi ro cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Samsung đã phải tiến hành một biện pháp mạnh tay hơn là phát hành một bản cập nhật phần mềm nhằm vô hiệu hóa chức năng sạc của Note 7 để người dùng không thể sử dụng được nữa.

Tuy nhiên, vì chi phí tiêu hủy Note 7 quá lớn, cũng như sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường nên Samsung đã quyết định tân trang lại Note 7 với một viên pin nhỏ hơn và bán với một mức giá thấp hơn giá gốc.

Các sản phẩm được tân trang lại sẽ có ký hiệu Galaxy Note 7R. Giá cho mỗi chiếc Note 7R là 620 USD (khoảng 13,6 triệu đồng), so với giá gốc là 875 USD. Như vậy, Samsung đã cắt giảm 29% mức giá. Tuy nhiên đây không phải là mức giảm sâu như người dùng mong đợi.

Đối với pin, thay vì sử dụng viên pin 3.500mAh như bản gốc, Note 7R sẽ được trang bị viên pin 3.200mAh nhỏ hơn để đề phòng cháy nổ. Các chuyên gia công nghệ đã xác định kích thước viên pin lớn và khoang chứa pin nhỏ chính là nguyên nhân gây biến dạng và đoản mạch pin Galaxy Note 7.

Ngoài thị trường Hàn Quốc, Samsung dự kiến sẽ bán Galaxy Note 7R tại một số thị trường mới nổi như Ấn Độ và Việt Nam. Note 7R sẽ không có mặt tại thị trường Mỹ.

Samsung có lẽ sẽ phải tính toán kỹ càng hơn thời điểm tái xuất Note 7R, vì 2 mẫu smartphone mới ra mắt của hãng là Galaxy S8 và S8 Plus đang thu hút một lượng lớn khách hàng, dự kiến sẽ đem lại kỷ lục doanh thu từ trước đến nay cho Samsung. Nếu Note 7R được lên kệ vào cuối tháng 6, tức là 3 tháng trước thời điểm Note 8 ra mắt như dự kiến, liệu fan Sam có chấp nhận mua Note 7R thay vì chờ thêm một thời gian ngắn để sở hữu Note 8?