Galaxy Note 7 được dùng làm camera giám sát thử nghiệm pin cho Galaxy S8

Những chiếc Galaxy Note 7 đang được lãnh trọng trách giám sát quá trình thử nghiệm pin cho "đàn em" Galaxy S8 để đảm bảo không lặp lại thảm họa cháy nổ tương tự.
Hình ảnh quá trình thử nghiệm "sạc và xả pin" của Galaxy S8.
Hình ảnh quá trình thử nghiệm "sạc và xả pin" của Galaxy S8.

Theo Gizmochina, Samsung vừa mời một số nhà báo trong nước và quốc tế tới nhà máy sản xuất smartphone và tham quan phòng thử nghiệm pin của hãng tại thành phố Gumi (Hàn Quốc). Tại đây, các nhà báo đã bất ngờ phát hiện ra Galaxy Note 7 đang được dùng như là camera giám sát cho thử nghiệm "sạc và xả pin", tên của một phần trong quy trình 8 bước thử nghiệm pin mới của Samsung.

Trong thử nghiệm này, những chiếc Galaxy S8 sẽ được kết nối với một dây cáp USB và liên tục được xả, sạc pin luân phiên. Để phục vụ cho công tác giám sát, Samsung đã sử dụng những chiếc Galaxy Note 7 treo ở phía trên để theo dõi và ghi lại toàn bộ quá trình thử nghiệm, thay vì những chiếc camera chuyên dụng như chúng ta thường thấy.

Giải thích về điều này, đại diện của Samsung cho biết những chiếc Galaxy Note 7 được sử dụng trong nhà máy có pin dung lượng nhỏ hơn phiên bản gốc nên chúng sẽ an toàn hơn. Điều này cũng đưa ra gợi ý rằng những chiếc Galaxy Note 7 tân trang sắp được Samsung tung ra thị trường cũng sẽ có những viên pin dung lượng thấp tương tự.

Theo Báo Diễn Đàn Đầu Tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2117562/galaxy-note-7-duoc-dung-lam-camera-giam-sat-thu-nghiem-pin-cho-galaxy-s8