Nóng: Đà Nẵng có thêm 5 ca mắc COVID-19 mới tại cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Sáng ngày 11/7, lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng xác nhận, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã ghi nhận thêm 5 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca ở Khu công nghiệp An Đồn.
Lực lượng liên ngành Đà Nẵng thiết lập cùng cách ly ngay sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng
Lực lượng liên ngành Đà Nẵng thiết lập cùng cách ly ngay sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Cụ thể, các ca mắc COVID-19 mới này đều liên quan đến bệnh nhân V.H.B. (SN 1974, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Trong số này có 2 ca là 2 vợ chồng, làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Hai ca là vợ chồng làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn đã chủ đến Bệnh viện Tâm Trí khai báo, và lấy mẫu xét nghiệm do có triệu chứng sốt và mệt mỏi trước đó cộng với việc nghe tin bệnh nhân V.H.B. mắc COVID-19.

Liên quan đến 2 ca làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn, ngay trong đêm qua (ngày 10/7), các lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả, cách ly toàn bộ khu vực. Riêng ngành y tế quận Sơn Trà đã nhanh chóng rà soát và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên làm việc tại các doanh nghiệp có trụ sở đóng tại KCN An Đồn.

Như VietTimes đã đưa tin, chiều ngày 10/7, Sở Y tế TP Đà Nẵng xác nhận về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện ngoài cộng đồng sau nhiều ngày không có ca mắc mới.

Bệnh nhân có tên V.H.B (SN 1974, trú phường Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Theo thông tin khai báo của bệnh nhân này, từ ngày 3/7, bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng sốt và tự điều trị tại nhà bằng thuốc có sẵn, không đi khám hay mua thuốc bên ngoài. Đến sáng ngày 10/7, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định. Kết quả xét nghiệm kết luận bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Đặc biệt, các ngày từ 28/6 đến khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân thường xuyên đi chơi tennis tại sân tennis Euro 2 Hoà Xuân. Riêng ngày 1/7, bệnh nhân đã đi đám tang tại địa chỉ K20/H11/12 Hoàng Hoa Thám, phường Tân Chính, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.