Những chiếc card đồ họa RX570 đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam

Các tựa game 1080p chắc chắn sẽ không phải đối thủ của chiếc card đồ hoạ này.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

2017 được dự đoán là một năm khởi sắc của AMD khi các CPU Ryzen ra mắt vô cùng thành công. Mảng đồ hoạ của quân đoàn đỏ cũng không hề kém cạnh khi dự kiến ra mắt Radeon Vega, nhắm tới phân khúc cao cấp còn đang bị hãng bỏ ngỏ. Ngoài ra, AMD cũng đang rục rịch ra mắt series RX 500 vốn là phiên bản rename/rebrand của RX 400. Dù đây là truyền thống của hãng, AMD vẫn nâng cấp nhẹ cho GPU của mình lên Polaris 20 thay vì Polaris 10, tập trung tăng xung nhịp của chip đồ hoạ cũng như bộ nhớ VRAM.

Và hôm nay, trên tay tôi là chiếc HIS Radeon RX 570 IceQ X2, một trong những chiếc card RX 500 xuất hiện sớm nhất sử dụng Polaris 20. Vỏ ngoài của chiếc card này được thiết kế khá điệu đà với thiết kế xoay quanh những hình bát giác. Không những vỏ ngoài có hình bát giác mà các hoạ tiết trang trí cũng là các hình bát giác xếp cạnh nhau. Chính giữa phía trên là logo sư tử, hình ảnh đại diện cho dòng card IceQ X2 của HIS.

Mặt lưng không có backplate là điều khá dễ hiểu với một chiếc card đồ hoạ tầm trung như RX 570.

Quạt tản nhiệt được cấu tạo bởi các cánh quạt cong để tăng khả năng luân chuyển gió mát vào phần tản nhiệt lá đồng của chiếc card đồ hoạ này. Phần tản nhiệt có độ dày vừa phải, tương ứng với sức mạnh tầm trung của Polaris 20.

Hỗ trợ các lá đồng giúp tản nhiệt của RX 570 IceQ X2 là 2 ống đồng dẫn nhiệt từ GPU. Nếu để ý, có thể thấy vẫn còn một đường dẫn ống đồng bỏ trống. Dự đoán, chiếc RX 580 sẽ tận dụng nốt đường dẫn này để tản nhiệt mạnh hơn, phù hợp với sức thoát nhiệt của GPU.

Cấp nguồn cho RX 570 IceQ X2 là một chân nguồn 8-pin, kết hợp với chân PCIe sẽ đưa tổng công suất lên tới 225W, quá thừa thãi cho RX 570. Đây cũng là một thiết kế rút kinh nghiệm từ scandal làm hỏng chân PCIe của bo mạch chủ do RX 480 bản tiêu chuẩn gây ra vì cần nhiều sức mạnh hơn con số 150W từ chân PCIe và một chân nguồn 6-pin. Không những thế, với 225W, người dùng có thể thoả thích ép xung chiếc card đồ hoạ này, tất nhiên là ở mức nhiệt độ mà GPU cho phép.

Mặt sau của RX 570 IceQ X2 có thiết kế tiêu chuẩn với 3 cổng DisplayPort, 1 cổng DVI-D Dual Link và 1 cổng HDMI, phù hợp với hầu hết các màn hình trên thị trường. Không những thế, HIS còn tranh thủ gắn logo của hãng lên, vừa là khoảng trống để hút gió mát, vừa để nhắc lại hình ảnh thương hiệu.

Thông tin cơ bản

-GPU: Polaris 20 với 2048 nhân xử lý đồ hoạ @ ~1244 MHz

-VRAM: 4 GB @ 7 GHz.

-Điện năng tiêu thụ: 225W

- GIá dự kiến 5,6 triệu đồng.

Theo Tri thức trẻ