Netflix hủy dự án phim “Pearl” của nữ công tước Meghan Markle

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nền tảng dịch vụ phim trực tuyến Netflix vừa thông báo hủy dự án hợp tác cùng nữ công tước xứ Sussex – cô Meghan Markle.
200.000 thuê bao đã dừng đăng ký sử dụng Netflix trong quý 1 vừa qua (ảnh Lightrocket)
200.000 thuê bao đã dừng đăng ký sử dụng Netflix trong quý 1 vừa qua (ảnh Lightrocket)

Pearl (Ngọc trai) là dự án phim hoạt hình do nữ công tước Meghan sáng tạo. Dự án đã bị hủy, theo thông báo mới nhất của Netflix. Động thái này của Netflix cho thấy hãng đang phải tiết kiệm chi phí sau khi tình hình kinh doanh quý 1 khá ảm đạm.

Việc hủy bỏ là một phần trong các quyết định chiến lược mà Netflix đang thực hiện đối với loạt phim hoạt hình, công ty nói với CNBC. “Pearl”, được công bố vào năm ngoái, nằm trong số nhiều dự án sẽ bị loại bỏ.

Netflix cho biết họ sẽ vẫn hợp tác với công ty Archewell Productions của hoàng tử Harry và công tước Meghan trong các dự án của tương lai. Hai công ty đã ký thỏa thuận hợp tác từ năm 2020 để sản xuất phim tài liệu, phim dài tập, phim điện ảnh, show trực tuyến và phim cho trẻ em.

Netflix đang phải đối mặt với nhiều áp lực hơn từ các đối thủ cạnh tranh. Thời gian qua, hãng đã chi hàng tỉ USD để làm phim đăng trên nền tảng của mình. Trong quý 1, hãng đã báo cáo mất đi 200.000 người đăng ký trả phí. Đây là mức sụt giảm đáng báo động, lần đầu tiên mà Netflix phải đối diện trong 10 năm qua.

Giám đốc tài chính Netflix, ông Spencer Neumann, cho biết công ty đang “rút lại” một số chi tiêu cho phim và chương trình truyền hình để giúp tăng trưởng doanh thu.