Một phần năm người Mỹ trưởng thành đã đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền mã hóa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cuộc thăm dò mới của NBC News cho thấy nam giới từ 18 đến 49 tuổi ở Mỹ là những người thích dùng tiền mã hóa nhất.
Logo Bitcoin phía trước sàn giao dịch tiền mã hóa BitBase ở Madrid, Tây Ban Nha, thứ Năm ngày 17 tháng 3 năm 2022 (ảnh Bloomberg)
Logo Bitcoin phía trước sàn giao dịch tiền mã hóa BitBase ở Madrid, Tây Ban Nha, thứ Năm ngày 17 tháng 3 năm 2022 (ảnh Bloomberg)

Một phần năm người Mỹ đã đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền mã hóa. Đây là kết quả từ một cuộc thăm dò mới do NBC News thực hiện. Nó cho thấy tài sản kỹ thuật số tiếp tục trở nên phổ biến hơn ngay cả khi các nhà lập pháp Mỹ nỗ lực điều tiết và cảnh báo về rủi ro thị trường.

50% nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 49 cho biết họ đã tham gia vào tiền mã hóa, tỷ lệ cao nhất trong tất cả các nhóm nhân khẩu học.

40% người Mỹ da đen cho biết họ đã giao dịch hoặc sử dụng tiền mã hóa, trong khi 42% những người từ 18 đến 34 tuổi cũng nói như vậy.

Thực tế là 21% trong số 1.000 người Mỹ được hỏi cho biết họ đã ít nhất một lần sử dụng hoặc đầu tư vào tiền mã hóa, cho thấy ngành công nghiệp tương đối non trẻ đã phát triển như thế nào trong những năm gần đây. Tài sản kỹ thuật số đã lan rộng khi chính phủ Mỹ đang đưa ra các quy tắc mới cho thị trường.

Những người ủng hộ tiền mã hóa nói rằng các tài sản như Bitcoin, Ethereum và stablecoin (tiền ổn định) mang lại tốc độ giao dịch tốt hơn, chi phí thấp hơn, quyền riêng tư, bảo mật và cơ hội cung cấp các dịch vụ tài chính cho các cộng đồng dân cư vùng sâu vùng xa.

Nhưng nếu không có nỗ lực điều tiết bằng luật pháp, thị trường tiền mã hóa vẫn sẽ giống như “Miền Tây hoang dã”, theo Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Gary Gensler. Đó có thể là lý do tại sao chỉ 19% trong số những người được NBC News thăm dò cho biết họ nhìn nhận tiền mã hóa một cách tích cực và 25% cho biết họ nhìn nhận nó theo hướng tiêu cực.

Phần lớn - khoảng 56% - cho biết họ cảm thấy trung lập hoặc họ không chắc chắn về ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Tuy nhiên, thị trường tiền mã hóa đã phát triển lớn đến mức Tổng thống Joe Biden vào đầu tháng này đã ký một lệnh điều hành, chỉ đạo các cơ quan chính phủ có liên quan nghiên cứu những rủi ro và lợi ích của tiền mã hóa.

Trong khi chính quyền lên tiếng lo ngại về khả năng kẻ xấu gian lận và tài trợ tiền mã hóa cho các hoạt động bất hợp pháp, các quan chức chính phủ cũng nói rõ rằng Hoa Kỳ có lợi ích địa chính trị trong việc phát triển cơ sở hạ tầng và giám sát tiền mã hóa.

Trong khi đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ đều thừa nhận những lợi ích tiềm năng của thị trường tiền mã hóa trị giá hàng nghìn tỉ USD, nhiều người cảnh báo rằng việc thiếu sự giám sát của Liên bang khiến người tiêu dùng dễ bị lừa đảo và biến động giá nguy hiểm.

Ngay cả Bitcoin, một trong những loại tiền mã hóa phổ biến nhất, cũng không tránh khỏi những biến động về giá: nó đã giảm 20% trong năm qua.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Cynthia Lummis, một người ủng hộ ngành công nghiệp tiền mã hóa, sẽ giới thiệu một dự luật tiền mã hóa lớn trong những tuần tới.

Các nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử đã nhiều lần yêu cầu Lưỡng viện Hoa Kỳ đưa ra hướng dẫn về các tài sản kỹ thuật số, các biện pháp bảo vệ cho các nhà đầu tư, cũng như thẩm quyền của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.