Mẫu iPhone mới sẽ được ra mắt vào tuần tới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Apple đã thông báo sự kiện "Peek Performance" sẽ được bắt đầu vào ngày 8/3 với hình thức trực tuyến trên YouTube và trang web của Apple.
Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

Mới đây, Apple đã gửi lời mời tới giới truyền thông cho một sự kiện vào ngày 8 tháng 3, nơi dự kiến ​​sẽ công bố một mẫu iPhone giá rẻ mới.

Sự kiện với khẩu hiệu “Peek Performance” sẽ được diễn ra trực tuyến trên YouTube và trang web của Apple. Các sự kiện ra mắt, công bố sản phẩm của Apple đều là trực tuyến kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19 vào tháng 3 năm 2020.

Đây sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple kể từ tháng 10 năm 2021 khi hãng ra mắt dòng máy tính xách tay MacBook Pro mới. Năm ngoái, công ty cũng đã tổ chức một sự kiện mùa xuân vào tháng 4 ra mắt mẫu iPad cao cấp và máy tính iMac mới.

Theo báo cáo của các nhà phân tích và truyền thông, Apple có thể sẽ công bố một chiếc iPhone giá rẻ mới có khả năng hỗ trợ 5G và vẫn sử dụng cảm biến vân tay Touch ID như những phiên bản giá rẻ trước đó.

iPhone SE 5G được cho là không thay đổi về ngoại hình so với bản SE 2020, tức là vẫn xây dựng từ thiết kế của iPhone 8 với màn hình LCD 4,7 inch và Touch ID dạng vật lý. Điểm khác biệt là cấu hình máy có thể tương đương iPhone 13 với chip A15 Bionic cùng kết nối 5G.

Tuy nhiên, iPhone SE 5G vẫn có thể có một sự lột xác về mặt thiết kế. Theo tin đồn từ trang MyDrivers của Trung Quốc, được Forbes đưa tin, chiếc iPhone giá cả phải chăng tiếp theo của Apple sẽ sử dụng khung của iPhone XR thay vì iPhone 8.

Sản phẩm dự kiến có giá 300 USD và trở thành iPhone rẻ nhất từng được công bố của Apple. Trước đó, JP Morgan nhận định iPhone SE thế hệ tiếp theo sẽ thu hút số lượng lớn người dùng thiết bị Android thuộc phân khúc giá rẻ và tầm trung.

Trong khi đó, iPad Air thế hệ thứ năm có thể được nâng cấp lên chip A15 Bionic, hỗ trợ kết nối 5G, camera sau độ phân giải 12 megapixel còn camera trước hỗ trợ tính năng Center Stage.

Ngoài ra, Apple nhiều khả năng sẽ công bố thời gian ra mắt các bản cập nhật phần mềm quan trọng như iOS 15.4, iPadOS 15.4, macOS 12.3, tvOS và HomePod Software 15.4 và watchOS 8.5 với các tính năng mới như hỗ trợ Face ID khi đeo khẩu trang.

Các sự kiện ra mắt thiết bị vào mùa xuân của Apple ít quan trọng hơn so với các sự kiện mùa thu truyền thống - thường ra mắt các mẫu iPhone cao cấp đắt tiền hơn.

Theo Cnet, CNBC