Mẫu kính thực tế ảo của Apple sẽ sử dụng hệ điều hành realityOS

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, hàng loạt các thông tin về tính năng cũng như hệ điều hành cho mẫu kính thực tế ảo của Apple đã bị rò rỉ. 
Ảnh: Neowin
Ảnh: Neowin

Mẫu kính thực tế ảo VR của Apple đã đươc nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa biết quá nhiều về vấn đề này. Mới đây, Mark Gurman của Bloomberg, trong bản tin Power On của mình, đã tiết lộ một số chi tiết thú vị về mẫu thiết bị đặc biệt mang tính bước ngoặt này của nhà Táo.

Theo Gurman, FaceTime sẽ là một trong những tính năng thú vị nhất của mẫu kính thực tế ảo VR của Apple. Theo đó, thiết bị này sẽ có FaceTime với các tính năng Memojis và SharePlay, khiến toàn bộ trải nghiệm trở nên “sống động như thật”.

Mô tả rõ hơn, ông Gurman cho biết phiên bản thực tế ảo của FaceTime sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm trong phòng họp với hàng chục người. Thay vì nhìn thấy khuôn mặt thực của họ, người dùng sẽ thấy các phiên bản 3D của họ (Memojis), nơi tai nghe có thể xác định nét mặt của một người trong thời gian thực để làm cho trải nghiệm khá giống thật. Trong khi đó SharePlay sẽ cho phép nhiều người đeo tai nghe cùng nhau trải nghiệm âm nhạc, xem phim và trò chơi.

FaceTime nền tảng trò chuyện video và âm thanh của Apple tương tự như các nền tảng khác như WhatsApp, Skype, Zoom… Tuy nhiên, FaceTime chỉ dành riêng cho người dùng iPhone. Mặt khác, tính năng SharePlay cho phép người dùng chia sẻ bất kỳ nội dung nào mà họ đang xem hoặc đang nghe với những người khác trong cuộc gọi FaceTime, rất giống với tính năng Amazon Prime Video Watch Party.

Được biết, mới đây trên tài khoản Twitter cá nhân, nhà phát triển Rens Verhoeven đăng tải ảnh chụp đoạn mã nguồn có chứa thông tin về realityOS, kèm theo câu hỏi: "realityOS của Apple đang làm gì trong nhật ký tải lên App Store vậy?". Dòng tweet được đính kèm với ảnh chụp màn hình từ các nhật ký bao gồm "com.apple.platform.realityos" cùng với tham chiếu tương tự cho nền tảng hiện có "com.apple.platform.watchos".

Điều này có nghĩa là kính thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) sẽ có App Store riêng, nơi các nhà phát triển bên thứ ba có thể chia sẻ các ứng dụng thực tế ảo và thực tế tăng cường. Chuyên gia Rens Verhoeven lưu ý rằng đó sẽ là một "môi trường kỹ thuật số 3-D toàn diện" tập trung vào trò chơi AR / VR, phát video trực tuyến và hội nghị truyền hình.

Trong một bài viết khác, Steve Troughton-Smith cho biết một thư viện mã nguồn GitHub có tham chiếu đến hệ điều hành và trình giả lập realityOS. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện thông tin về việc Apple xây dựng nền tảng dành cho thiết bị thực tế ảo.

Gần đây, Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple cũng ám chỉ rằng App Store có thể sẽ sớm được lấp đầy với các ứng dụng dựa trên AR/ VR. Vì vậy, người dùng hoàn toàn có thể mong đợi sản phẩm đặc biệt này sẽ hỗ trợ kết nối với Metaverse.

Hơn nữa, trong bản tin Power On của mình, ông Gurman cũng đồng ý với các tin đồn cho biết tai nghe sẽ chạy hệ điều hành thực tế ảo của riêng Apple mang tên realityOS, có mã nội bộ Oak.

Với việc tìm thấy bằng chứng cho hệ điều hành realityOS mới, chúng ta càng có thêm niềm tin rằng Apple đang chuẩn bị ra mắt một sản phẩm mới là kính thực tế tăng cường. Nhiều dự đoán cho rằng chiếc kính này sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, hoặc nửa đầu năm sau.

Theo Neowin, Apple Insider