Mẫu kính Apple Glass sẽ được trang bị chip M1 Pro cùng mức giá trên 2000 USD

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong những báo cáo mới đây của Mark Gurman từ Bloomberg ông cho rằng mẫu kính AR/VR của Apple sẽ có mức giá trên trời. Cụ thể, trong bản tin Power On Bloomberg đã cho rằng mẫu kính sẽ có mức giá trên 2000 USD.
Ảnh: 9to5mac
Ảnh: 9to5mac

Một báo cáo mới đây đã cho rằng Apple hiện đang gặp sự cố với quá trình xử lý nhiệt, camera và các thách thức phần mềm trên mẫu tai nghe AR/VR, điều này có thể khiến gã khổng lồ trì hoãn kế hoạch ra mắt mẫu kính thực tế ảo tăng cường này trong năm nay.

Trong các báo cáo trước đây, Mark Gurman của Bloomberg đã cho rằng mẫu kính AR/VR của Apple sẽ có mức giá trên trời. Mặc dù các nhà phân tích dự đoán sản phẩm sẽ có giá khoảng 3.000 USD, nhưng nhà báo của Bloomberg cho biết trong bản tin Power On mới nhất của mình rằng Apple đang nhắm tới mức giá hơn 2.000 USD.

Apple thường tính phí sản phẩm cao hơn một chút so với các đối thủ cạnh tranh, điều này giúp họ trở thành một trong những công ty điện tử tiêu dùng có lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay. Mẫu kính VR mới cũng không phải là một ngoại lệ.

Theo Gurman, sản phẩm sẽ được trang bị chip M1 Pro, hoặc một bộ vi xử lý có hiệu năng tương đương. Kính sử dụng hai màn hình độ phân giải 8K với tần số quét 120 Hz, kết nối Wi-Fi 6e và cảm biến Lidar.

Trong bằng sáng chế được cấp đầu năm, Apple mô tả cách đặt chồng các thấu kính tinh thể lỏng - vật liệu lỏng bên trong có thể thay đổi đặc tính quang học khi dòng điện chạy qua. Điều này giúp người có vấn đề về thị lực, như cận thị, viễn thị hay lão thị, vẫn có thể dùng kính bình thường mà không cần mắt kính chuyên dụng hỗ trợ.

Do đó, M1 Pro với 16 lõi GPU mới cung cấp đủ sức mạnh để thực thi các tác vụ trên thay vì M1 như các tin đồn trước đó.

Cả hai chuyên gia nổi tiếng Mark Gurman và Ming-Chi Kuo đều cho rằng kính AR của Apple sẽ tập trung vào khả năng chơi game, truyền thông đa phương tiện và có kho ứng dụng chuyên biệt. Tuy nhiên, Apple đang gặp một số vấn đề về mặt kỹ thuật, như kính có thể gặp lỗi về quá nhiệt khiến Apple phải lùi lịch ra mắt vào sự kiện WWDC năm 2023.

Theo 9to5mac