Lực lượng Al Qaeda Syria tấn công thất bại, hàng chục tay súng thiệt mạng

VietTimes -- Ngày 11.03.2016, trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, các nhóm Al-Qaeda Syria Jabhat Al-Nusra và Jund Al-Aqsa triển khai cuộc tấn công ác liệt vào chiến tuyến quân đội Syria tại các làng đang nằm trong quyền kiểm soát Tal Sakhra, Al-Hammamat, Al-Mughairy, Breidij  gần bình nguyên Al-Ghaab.
Lực lượng Al Qaeda Syria tấn công thất bại, hàng chục tay súng thiệt mạng

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source gần Al-Qalyubiyah, tổ chức Jabhat al-Nusra và Jund Al-Nusra đã bắt đầu các cuộc tấn công từ chiến tuyến Kafr Nabudah, Al-Hubay, và Al-Banah; ba làng được sử dụng như bàn đạp tấn công vào vùng lãnh thổ do quân đội kiểm soát ở miền Bắc Hama.

Sau trận chiến khốc liệt kéo dài gần 7 giờ ngày 11.03.2016, quân đội Ả Rập Syria và đơn vị đồng minh bao gồm các lực lượng vũ trang (NDF) và đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP) đẩy lùi các cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo và bảo vệ được các ngôi làng bị tấn công.

Quân đội Syria đã diệt khoảng 37 tay súng khủng bố từ Jabhat Al-Nusra và Jund Al-Aqsa trong cuộc tấn công thất bại, trong đó có một số các chiến binh từ Turkmenistan.

Ngoài cuộc tấn công ác liệt này, Jund Al-Aqsa cũng tiến hành một cuộc tấn công gần ngôi làng chiến lược Ma'an. Nhưng có vẻ như cuộc tấn công này hoàn toàn mang tính nghi binh, sau cuộc giao tranh ngắn ngủi, quân đội Syria nhanh chóng bẻ gãy cuộc tiến công này.

Kết quả cuộc chiến thật thê thảm trong tuần, Jabhat al-Nusra và Jund Al-Aqsa  nộp mạng khoảng 110-120 tay súng, trong đó có hơn 70 chiến binh mất mạng vào sáng ngày 10.03.2016.

Cận cảnh quân đội Syria chiến đấu với lực lượng Jabhat Al-Nusra và Jund Al-Aqsa trên đồng bằng miền Nam tỉnh Hama

NT