Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa đánh chiếm 4 làng trong ngày

VietTimes -- Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa, với truyền thống đánh rừng núi đã khởi động đòn đánh đầu tiên nhằm vào căn cứ địa cuối cùng của Hồi giáo cực đoan ở tỉnh Latakia. Cùng với lực lượng đồng minh, các binh sĩ lữ đoàn đã giành liên tiếp 4 làng trong ngày. 
Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa đánh chiếm 4 làng trong ngày

Sáng sớm ngày 08.02.2016, lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP), Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), lính thủy đánh bộ Syria  đánh chiếm liên tiếp 4 làng sau trận giao chiến dữ dội với Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và Quân đội Syria tự do FSA.

Theo phóng viên chiến trường Arab Source Eyad Al-Hussein, lữ đoàn 103 và đồng minh đã giành được các làng Al-Hawr, Al-Ruweisat, Al-Sweida, and Wad Al-‘Zaraq trên dãy núi Kurdish (Jabal Al-Akrad) miền Bắc Latakia, bước tiến đầu tiên nhằm đến thị trấn thành trì cuối cùng của lực lượng Hồi giáo cực đoan Kinsibba trong vài ngày trở lại đây.

Kinsibba là một địa danh trên đỉnh núi nhìn xuống biên giới Thổ Nhĩ Kỳ (hướng Bắc) và Idlib (hướng đông). Sự gần gũi về địa lý với các khu vực này khiến thị trấn nhỏ này có giá trị chiến dịch chiến thuật quan trọng đối với Bộ chỉ huy trung tâm Quân đội Syria, dù đó là thị trấn nhỏ.

Lực lượng phiến quân Hồi giáo Jabhat Al-Nusra và Quân đội Syria tự do phải giữ được Kinsibba bằng mọi giá. Nếu lữ đoàn 103 và đồng minh đánh chiếm thành công, đây sẽ là bàn đạp tốt để đánh xuống hai hướng: biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và thành phố lớn Jisr al-Shughour ở vùng nông thôn miền Tây Idlib.

Quân đội Syria chiến đấu ở miền Bắc Latakia những ngày gần đây

QA