LDG nhận chuyển nhượng dự án trăm tỷ ở Bình Dương

VietTimes -- Công ty cổ phần đầu tư LDG (HoSE: LDG) sẽ nhận chuyển nhượng hợp phần chung cư rộng 1,8ha trong tổng thể khu dân cư Bình Nguyên có diện tích 22ha tại phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
 LDG cũng đã ký hợp đồng chuyển nhượng dự án khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng Grand World tại Phú Quốc với giá 1.184 tỷ đồng.
LDG cũng đã ký hợp đồng chuyển nhượng dự án khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng Grand World tại Phú Quốc với giá 1.184 tỷ đồng.

Công ty cổ phần đầu tư LDG vừa thông qua việc nhận chuyển nhượng một phần dự án khu chung cư 1,8ha với giá nhận chuyển nhượng tối đa là 260 tỷ đồng trong tổng thể khu dân cư Bình Nguyên có diện tích 22 ha tại phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Việc này được giao và ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT thực hiện việc đàm phán, ký kết hợp đồng chuyển nhượng dự án với chủ đầu tư theo phương án đã được HĐQT thông qua và các công việc khác theo quy định.

Trước đó, LDG cũng đã thông qua việc nhận chuyển nhượng 28.650.000 cổ phần của Công ty CP đầu tư Dầu khí Nha Trang để nhận quyền phát triển dự án bất động sản 171ha Cam Ranh, Cam Lâm, Khánh Hòa.

Ngoài ra, LDG cũng đã ký hợp đồng chuyển nhượng dự án khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng Grand World tại Phú Quốc với giá 1.184 tỷ đồng. Đây là dự án nằm trong tổng thể khu Bãi Dài có tổng diện tích 567ha với chiều dài bãi biển 15km trên tuyến du lịch Bắc đảo hay dọc bờ biển Tây Bắc của đảo Phú Quốc từ Gành Dầu đến Cửa Cạn.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2018 của LDG cho biết, doanh thu bán hàng bất động sản của doanh nghiệp này là 1.216 tỷ đồng, trong khi đó cùng kỳ năm trước chưa đầy 40 tỷ đồng.

Kết thúc quý IV/2018, LDG ghi nhận lợi nhuận sau thuế hợp nhất tăng 237% so với cùng kỳ năm 2017. Biến động này chủ yếu do hoạt động chuyển nhượng dự án đầu tư trong kỳ. Lũy kế năm 2018, LDG ghi nhận lợi nhuận sau thuế 604 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số 283 tỷ đồng trong năm 2017.