Sáng nay (19/12), cuộc thi Đầu bếp tài năng Đà Nẵng - Danang Chef Talent Competition 2023 và sự kiện Giới thiệu các sản phẩm cung ứng ngành khách sạn Đà Nẵng-Danang Hotels Solutions đã diễn ra, với sự tham dự của 40 đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các khách sạn, siêu thị và nhà hàng tại Đà Nẵng.
Ông Lê Văn Đại – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng - cho biết, cuộc thi Đầu bếp tài năng Đà Nẵng được tổ chức nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch, định vị và sử dụng sản phẩm ẩm thực là sản phẩm du lịch mũi nhọn, góp phần giữ chân du khách và kéo du khách quay trở lại với Đà Nẵng
Ông Nguyễn Đức Quỳnh – Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng, kiêm Phó Chủ tịch Hội Du lịch TP Đà Nẵng – cho biết, cuộc thi Đầu bếp tài năng Đà Nẵng và Triển lãm các sản phẩm cung ứng ngành khách sạn Danang Hotel Solution là sự kiện thường niên do Hội Khách sạn Đà Nẵng phối hợp cùng Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức.
“Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức tại Đà Nẵng. Sự kiện năm nay được nhiều đơn vị đồng hành, nhà tài trợ, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tham gia, cho thấy sự khôi phục mạnh mẽ và một tương lai tương sáng cho ngành du lịch Đà Nẵng. Chúng tôi hy vọng cuộc thi sẽ góp phần vào sự khôi phục cũng như đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch tại Đà Nẵng, đồng thời, sẽ dần định hình và xây dựng Đà Nẵng trở thành bếp ăn, điểm đến ẩm thực du lịch của thế giới.” - ông Nguyễn Đức Quỳnh cho hay.
Bên cạnh cuộc thi còn có các hội thảo chuyên đề như: Câu lạc bộ mua hàng; hội thảo Kinh doanh và tiếp thị khách sạn thời đại mới; hội thảo Câu lạc bộ Buồng phòng; hội thảo ngành Công nghệ thông tin; hội thảo Câu lạc Tài chính khách sạn…. Đặc biệt, một không gian triển lãm gồm 30 gian hàng đến từ các hội viên Hội khách sạn, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ, sản phẩm phục vụ du lịch như: thực phẩm, trang thiết bị nhà bếp, công ty công nghệ,…
Cuộc thi “Đầu bếp tài năng Đà Nẵng – Danang Chef Talent Competition 2023” do Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng và Hội khách sạn Đà Nẵng phối hợp tổ chức, cùng sự tham gia của Hiệp hội Xuất khẩu trứng và gia cầm Mỹ (USAPEEC), Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng.
Với chủ đề Món ăn Đà Nẵng hội nhập thế giới, 40 đầu bếp sẽ được chia làm 20 đội thi để tranh tài và cuộc thi kỳ vọng sẽ mang đến những món ăn ấn tượng, tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế, với sự kết hợp sáng tạo giữa thịt gà nhập khẩu từ Mỹ và các loại hương liệu địa phương.
Cuộc thi là sự kiện thường niên do Hội khách sạn Đà Nẵng chủ trì nhằm tạo ra sân chơi chung, thu hút các đầu bếp tài năng, giao lưu, học hỏi và quảng bá nét đẹp ẩm thực địa phương ra thế giới.
Giám khảo cuộc thi gồm: Chef Norbert Ehrbar - Thành viên Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới; Chef Doãn Văn Tuấn - Bếp trưởng người của Quần thể khu nghỉ dưỡng 5 sao Furama – Ariyana Đà Nẵng; Chef Nguyễn Danh Hinh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam VC; Chef Lê Xuân Tâm - Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam.