Không quân Syria không kích tiêu diệt hai thủ lĩnh IS ở Aleppo

VietTimes -- Đêm ngày 04.04.2016, theo tin từ Arab Source,  một thủ lĩnh cao cấp (tiểu vương) của IS đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công ở tỉnh Aleppo. Lãnh đạo cao cấp này là "'Umar Al-Absi" (AKA "Abu Al-Athir) thiệt mạng trong một cuộc không kích của không quân Syria ở làng Touman, cao nguyên Al-Bab.
Không quân Syria không kích tiêu diệt hai thủ lĩnh IS ở Aleppo

Một thủ lĩnh khác của IS cũng bị tiêu diệt trong cuộc không kích này, đó là chỉ huy chiến trường có bí danh là “Abu Mu’awiya Al-Halabi”.

Một số thông tin khác cũng cho rằng có hai thủ lĩnh của IS bị không quân Mỹ tiêu diệt ở tình Al-Hasakah. Nhưng không có chi tiết nào thông báo về cuộc không kích này.

Nguồn tin từ lực lượng trinh sát của sư đoàn đặc biệt tinh nhuệ Tigers cho biết: hai thủ lĩnh IS bị tiêu diệt trong cuộc không kích của không quân Syria vào làng Touman.

Truyền thông IS không có thông tin gì về việc thủ lĩnh Umar Al-Absi thiệt mạng, dù nhiều tuyên truyền viên IS trên thông tin đại phương đã thông báo về tin nóng này.

Không có nhiều thông tin về Umar Al-Absi hoặc chiến binh đồng hành của thủ lĩnh này là Abu Muawiyah Al-Halabi, nhưng nguồn tin từ Lực lượng Tiger cho biết: những kẻ này đã là cựu chỉ huy hàng đầu của IS, mất vị trí lãnh đạo trước khi có tin cho rằng chiến binh này bị tiêu diệt ở Aleppo.

NT