Không quân Nga tiếp tục dội lửa lên các lực lượng khủng bố

Theo Ria Novosti, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết: Trong hai ngày vừa qua không quân Nga đã xuất kích 131 lần, tiêu diệt và phá hủy 237 hạ tầng cơ sở quân sự của các tổ chức khủng bố ở Syria.  
Không quân Nga tiếp tục dội lửa lên các lực lượng khủng bố

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Thiếu tướng Igor Konashenkov nhấn mạnh: các đòn không kích nhằm vào các cơ sở quân sự của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo và Jabhad en Nusra. Từ căn cứ không quân “Hmeymim trong hai ngày liên tiếp đã thực hiện 131 đợt không kích tấn công vào 237 mục tiêu của các tổ chức khủng bố ở năm tỉnh Hama, Latakia, Homs, Damascus, Aleppo và Racca.

Theo thông tin từ Bộ quốc phòng Syria, quân đội đã  đã bao vây thành trì chính của al-Nusra Jabhat ở tỉnh Aleppo. Đêm 02.11 trong cuộc giao tranh giữa quân đội và những kẻ khủng bố, thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Ahrar al-Sham là Abu Ali Naimi đã thiệt mạng.

Trong khu vực ngôi làng Haras El Qatar, tỉnh Damascus, không quân Nga đã tấn công một kho vũ khí đạn của IS. Bom điều khiển chính xác đã đánh trúng hầm ngầm, nơi lưu trữ đạn pháo, toàn bộ kho và đạn dược bị phá hủy hoàn toàn.

Tại vùng Tadmur, tỉnh Homs, máy bay cường kích chiến trường Su – 25 đã tấn công vào khu vực phòng thủ của IS. Đòn tấn công của máy bay chiến đấu Nga đã phá hủy các công sự, hầm ngầm trú ẩn, trận địa pháo phòng không của lực lượng khủng bố với hai khẩu pháo ZU – 23. Các thông tin trinh sát kiểm soát mục tiêu đã khẳng định, mục tiêu bị tiêu diệt.

Khu vực dân cư Salma, tỉnh Latakia, tại một trong những cao điểm chiến thuật, không quân Nga đã tiêu diệt một sở chỉ huy và trạm thông tin liên lạc của tổ chức Jabhad al Nusra. Sở chỉ huy này là nơi điều hành các hoạt động của các chiến binh khủng bố. Hơn thế nữa, hệ thống các đài thu phát của trạm thông tin liên lạc có tần số chiến thuật và công suất cho phép chế áp hệ thống thông tin liên lạc của quân đội Syria. Thức tế đây là cơ sở tác chiến điện tử của tổ chức khủng bố, có nhiệm vụ nghe lén và chế áp điện tử.
Sở chỉ huy và trạm thông tin liên lạc được ngụy trang ở khu vực gò đồi rừng thưa, đòn không kích chính xác đã phá hủy hoàn toàn sở chỉ huy này.

Ngoài ra, không quân Nga tiếp tục tấn công các trận địa của chiến binh khủng bố IS. Được trinh sát đường không phát hiện mục tiêu, không quân Nga đã phá hủy một nhà máy sản xuất chất nổ và kho xe với ô tô đã được cài chất nổ mạnh.

Su-34 tấn công nhà máy sản xuất thiết bị nổ tự chế trên địa bàn tỉnh. Aleppo,

Không kích nhà kho chứa hàng lớn ở khu vưch Đông Guta, nơi có 10 xe bom.

Không quân Nga tiếp tục dội lửa lên các lực lượng khủng bố ảnh 1

Thủ lĩnh của tổ chức khủng bố "Al Qaeda" Ayman al-Zawahri kêu gọi người Hồi giáo đoàn kết để chống lại Nga và phương Tây ở Syria, Iraq.

Theo Reuters: Trong bài phát biểu được đăng trên mạng thông tin Internet, al-Zawahiri nói: "Người Mỹ, Nga, Iran, Hezbollah và Alawites đang liên kết lại trong cuộc chiến chống lại chúng ta - tại sao chúng ta không thể ngừng xung đột với nhau và phối hợp hành động chiến đấu chống lại họ?",

Theo QPAN