Khi dịch diễn biến phức tạp, Bệnh viện Quân Y 17 sẽ tiếp nhận bệnh nhân mắc COVID-19

VietTimes –Bệnh viện Quân Y 17 sẽ trở thành nơi tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nếu dịch diễn biến phức tạp. Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn sau khi kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện này vào sáng nay (4/8). 
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác tiếp nhận bệnh nhân tại Bệnh viện Quân Y 17 (Ảnh: Anh Văn)
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác tiếp nhận bệnh nhân tại Bệnh viện Quân Y 17 (Ảnh: Anh Văn)

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, theo kế hoạch, trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp, Bệnh viện Quân Y 17 có thể trở thành nơi tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Vì vậy, yêu cầu các thầy thuốc của Bệnh viện phải sẵn sàng ở mức cao nhất, chuẩn bi cả về giường bệnh, cơ sở xét nghiệm để khi có yêu cầu từ sẽ hoạt động tốt nhất. Bộ Y tế sẽ hỗ trợ cho bệnh viện về nhân lực, trang thiết bị khi cần.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (Ảnh: Anh Văn) ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (Ảnh: Anh Văn)

Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu V - cho biết, Quân khu đã chuẩn bị sẵn sàng ở mức cao nhất. Hiện, đã tổ chức 12 điểm cách ly tập trung cho các đối tượng F1 và F2 với số lượng hơn 3.000 người. Các bệnh viện, bệnh xá trong quân khu đã chuẩn bị đầy đủ kịch bản trong mọi tình huống sẵn sàng cao nhất để phòng, chống dịch COVID-19.

Thượng tá Nguyễn Hồng Hà - Giám đốc Bệnh viện Quân Y 17 - cho biết thêm, Bệnh viện 175 là bệnh viện tuyến 1 và sẵn sàng trở thành bệnh viện dã chiến số 3 với 200 giường bệnh. Hiện, Bệnh viện đang ở tư thế sẵn sàng cao nhất và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm khu vực bệnh nhân cách ly tại Bệnh viện Quân Y 17 (Ảnh: Anh Văn) ảnh 2
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm khu vực bệnh nhân cách ly tại Bệnh viện Quân Y 17 (Ảnh: Anh Văn)

Bộ Quốc phòng đã cử đoàn công tác với nhiều thầy thuốc kinh nghiệm tới Viện Y học dự phòng Quân đội, Trung tâm Y học nhiệt đới Việt Nga và các trang thiết bị xét nghiệm Realtime PCR, phương tiện lấy mẫu bệnh phẩm để tăng cường cho Bệnh viện Quân Y 17.

Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã kiểm tra công tác tiếp đón bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng. BS. Nguyễn Tường Vân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng – cho hay, Bệnh viện đã sẵn sàng “chia lửa” đón bệnh nhân mắc COVID-19 nặng từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến.