Hơn 2000 công nhân Trung Quốc viết đơn xin nghỉ việc và nhận bồi thường từ Samsung

VietTimes – Dù Apple và Samsung là những đối thủ nặng ký trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, nhưng cả hai đang phải vật lộn với những khó khăn ở thị trường Trung Quốc. Chỉ vài ngày trước đây, Samsung vừa tuyên bố đóng cửa một nhà máy sản xuất điện thoại ở Thiên Tân.
Nhà máy sản xuất smartphone của Samsung ở Thiên Tân (ảnh: TEDA-MIP)
Nhà máy sản xuất smartphone của Samsung ở Thiên Tân (ảnh: TEDA-MIP)

Việc đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại ở Thiên Tân đã được Samsung dự tính từ cuối năm 2018. Đây là lần đóng cửa thứ hai của Samsung sau khi một nhà máy ở Thâm Quyến đã phải đóng cửa hồi giữa năm 2018.

Nhà máy ở Thiên Tân có khoảng 2600 công nhân. 90% trong số họ đã tự nguyện viết đơn xin nghỉ việc và chấp nhận bồi thường từ Samsung. Một số người được chuyển đến làm việc tại các nhà máy khác của Samsung.

Mặc dù việc kinh doanh thiết bị di động tại thị trường Trung Quốc không mấy khả quan, nhưng Samsung vẫn tiếp tục đầu tư vào dự án sản xuất pin và tụ gốm nhiều lớp (MLCC) ở Thiên Tân, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Một nhà máy sản xuất smartphone của Samsung ở Huệ Châu vẫn hoạt động bình thường.

Trên phạm vi quốc tế, Samsung đang xúc tiến cho ra mắt 3 mẫu điện thoại thuộc dòng cao cấp Galaxy S10 và có thể sớm ra mắt mẫu điện thoại gập đầu tiên trong nửa đầu năm 2019.

Theo Giz China