Samsung sắp giới thiệu smartphone phát âm thanh từ màn hình

VietTimes – Không chỉ giới thiệu màn hình Infinity-O “nốt ruồi”, Samsung sẽ trình diễn một tính năng mới cho màn hình smartphone, đó là khả năng phát âm thanh trực tiếp trên màn hình.
(ảnh minh họa: SlashGear)
(ảnh minh họa: SlashGear)

Chúng ta đều biết rằng màn hình công nghệ Infinity-O mà Samsung áp dụng cho chiếc Galaxy S10 sẽ cho phép nhà sản xuất giảm kích thước các đường viền, đồng thời không cần đến một phần mấu đen để đặt camera trước. Đó là vì Samsung sẽ khoét một lỗ trên màn hình Infinity-O để đặt camera. Và tại triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) diễn ra từ 8/1 đến 11/1/2019, Samsung sẽ trình diễn một tính năng mới trên màn hình smartphone.

Tính năng này được gọi là Sound on Display (Âm thanh trên Màn hình). Theo trang tin tức SamMobile (Hàn Quốc), thì tính năng này được tích hợp vào màn hình OLED của các mẫu điện thoại Samsung trong tương lai. Sử dụng công nghệ dẫn âm qua cấu trúc xương, nó cho phép người dùng nghe âm thanh bằng cách đặt tai của họ vào một khu vực khá rộng nằm ở nửa trên của điện thoại. Trang công nghệ Phone Arena đã từng hé lộ công nghệ này của Samsung từ hồi tháng 6, và chúng ta còn khoảng 2 tuần nữa để xem thực tế trên các sản phẩm điện thoại và TV của Samsung trình diễn tại triển lãm CES.

Vào tháng Giêng tới đây, Samsung sẽ giới thiệu chiếc Galaxy S10+. Sản phẩm này có tỷ lệ màn hình trên thân máy là 93,4%. Nhưng có lẽ Galaxy S10+ chưa phải là mẫu smartphone được trang bị công nghệ phát âm thanh trên màn hình, bởi miếng dán cường lực cho S10+ rò rỉ trên mạng gần đây cho thấy nó vẫn có lỗ khoét cho loa. Có lẽ chiếc Galaxy Note 10 ra mắt vào tháng 8/2019 mới là sản phẩm được trang bị công nghệ này.

Một số nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc và LG cũng dự kiến ra mắt các thiết bị mẫu sử dụng công nghệ Sound on Display tại triển lãm CES tới đây.