“Hổ Syria” giải phóng thị trấn chiến lược đông Daraa, thế trận nhóm Hồi giáo cực đoan tan vỡ

VietTimes -- Ngày 28.06.2018, theo Hezbollah, quân đội Syria, chủ công là sư đoàn Tiger, phối hợp với không quân Nga, đã giao chiến dữ dội với Quân đội Syria tự do (FSA) do Mỹ hậu thuẫn, và giải phóng hoàn toàn thị trấn chiến lược al-Harak trên vùng nông thôn miền đông tỉnh Daraa

Lực lượng Tiger đánh chiếm thị trấn chiến lược al-Harak thuộc vùng nông thôn Daraa, chuẩn bị giải phóng 3 làng khác

Lực lượng Tiger đánh chiếm thị trấn chiến lược al-Harak thuộc vùng nông thôn Daraa, chuẩn bị giải phóng 3 làng khác

Cũng theo truyền thông Hezbollah, không chỉ thị trấn chiến lược al-Harak, trung đoàn Taha thuộc sư đoàn Tiger, còn mở rộng tấn công giải phóng làng al-Surah và Alma cùng với căn cứ lữ đoàn số 49 phòng không ở phía tây al-Harak.

Tiếp tục triển khai tấn công liên tục, sư đoàn Tiger tiến hành cuộc tấn công và chiến tuyến phòng ngự của FSA, gần ranh giới hành chính giữa các tỉnh Daraa và al-Suwayda. 

Kênh truyền thông nhà nước Syria (SANA) cho biết, Quân đội Syria tiến công cắt đứt tuyến đường giao thông giữa các thị trấn Umm Walad và Jubayb sau khi chiếm được cao điểm Sokar.

Cuộc tấn công của quân đội Syria sẽ buộc FSA rút khỏi các thị trấn Kanakir, al-Aslihah và Umm Walad, khi lực lượng Tiger chuẩn bị tấn công bao vây khu vực này. 

Theo các bình luận quân sự Syria, cuộc tấn công sẽ đảm bảo an toàn cho thành phố Al-Suweida. Lý do, lực lượng FSA do Mỹ hậu thuẫn đã sử dụng các làng này làm căn cứ tấn công hỏa lực thành phố al-Suwayda.

Quân đội Syria chuẩn bị tiến công giải phóng thị trấn al-Karak, có vị trí địa lý nằm giữa hai thị trấn al-Harak và Umm Walad. Lực lượng FSA không có khả năng phòng ngự cố thủ thị trấn, do các đơn vị quân đội Syria đã bao vây từ 2 phía và khống chế hỏa lực lên khu dân cư.

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tấn công đánh chiếm 2 thị trấn chiến lược ở vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Daraa. Video Ruptly