Cận cảnh quân đội Syria pháo kích các nhóm Hồi giáo cực đoan

VietTimes -- Các đơn vị pháo – tên lửa quân đội Syria đã giáng trả bằng tên lửa hạng nặng Golan vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và Quân đội Syria tự do (FSA). Trước đó, các nhóm Hồi giáo cực đoan này đã pháo kích vào các khu phố ở thành phố Daraa.

Pháo phản lực Golan-1000 của quân đội Syria nhả đạn. Ảnh minh họa video truyền thông quân đội Syria

Pháo phản lực Golan-1000 của quân đội Syria nhả đạn. Ảnh minh họa video truyền thông quân đội Syria

Ngày 26.06.2018, các nhóm Hồi giáo cực đoan HTS và FSA bất ngờ tập kích dữ dội bằng súng cối và tên lửa tự chế có lượng nổ lớn, tấn công vào các khu dân cư trong thành phố Daraa do chính quyền Syria kiểm soát. Vụ tập kích đã khiến hàng chục người dân thiệt mạng và bị thương, phá hủy hạ tầng dân sinh và phương tiện giao thông.

Trừng phạt lực lượng Hồi giáo cực đoan, Quân đội Syria, sử dụng tên lửa mặt đất Golan – 1000, có khả năng phá hủy cao diện rộng, tấn công dữ dội vào các trụ sở, trận địa phòng ngự và tuyến đường tiếp vận của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Cuộc tập kích hỏa lực khiến các nhóm nổi dậy bị thương vong lớn.

Cùng lúc, các đơn vị quân đội Syria tiếp tục tiến công trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Daraa, quyết tâm giải phóng hoàn toàn khu vực bị lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm đóng, để tiến đến giải phóng cửa khẩu biên giới với Jordan - thị trấn Nassib - cắt đứt đường tiếp vận binh lực, phương tiện chiến tranh và nhân sự cho các nhóm khủng bố.

Các lực lượng pháo binh - tên lửa đánh phá dữ dội chiến tuyến của các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Daraa. Video truyền thông quân đội Syria