“Hổ Syria” đoạt thị trấn lá chắn cuối cùng của IS tại Al-Bab (chùm video)

VietTimes -- Ngày 04.02.2017, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tigers sau trận giao chiến dữ dội suốt bốn ngày liên tiếp, cuối cùng cũng giành được thị trấn Aran từ IS.

Thị trấn Aran, lá chắn phòng ngự vững chắc của IS cho thành phố Al-Bab được lực lượng Tiger giải phóng

Thị trấn Aran, lá chắn phòng ngự vững chắc của IS cho thành phố Al-Bab được lực lượng Tiger giải phóng

Thị trấn Aran là lá chắn phòng thủ cứng rắn cuối cùng trước khi tiến vào cửa ngõ thành phố Al-Bab, chỉ còn lại một ngôi làng nhỏ bên trái thị trấn vẫn còn nằm trong tay IS trước khi quân đội Syria tiến vào vùng ngoại ô của thành phố al-Bab.

Trận chiến ác liệt giành giật thị trấn Aran giữa Lực lượng Tiger với các tay súng khủng bố IS là một trận chiến căng thẳng với nhịp độ chậm, do các tay súng khủng bố đã gài hàng nghìn quả mìn và vũ khí nổ tự chế xung quanh thị trấn. Cũng trong trận chiến này, lực lượng Tiger phá hủy bốn xe đánh bom tự sát VBIED của IS.

Chi viện hỏa lực cho bộ binh, không quân Syria không kích hơn 150 lần hủy diệt các trận địa của IS trong thị trấn Aran và khu vực ngoại vi xung quanh thị trấn.

Quân đội Syria tiêu diệt khoảng 50 tay súng IS trong cuộc chiến giải phóng Aran. Trận chiến giải phóng thị trận này là một cuộc tấn công tổng lực của hỏa lực bộ binh và hỏa khí đi cùng, pháo kích và không kích. Quân đội Syria chỉ còn phải vượt qua ngôi làng nhỏ Tadef, chướng ngại cuối cùng ngăn cản quân đội Syria tiến vào Al-Bab, nhưng đây cũng có thể là trận chiến còn khó khăn và gian nan hơn cả trận chiến giải phóng thị trấn Aran.

Những ngôi làng Al-Husamah, Serga S, Serga K được giải phóng trong cuộc tấn công của lực lượng Tigers
Toàn cảnh ngôi làng Tal Rahal, được lực lượng Tiger giải phóng
Ngôi làng Maran trên vùng nông thôn vừa được quân đội Syria giải phóng 
Trong gần một tháng tấn công, lực lượng Tigers phối hợp với không quân Nga và Syria, giải phóng 32 ngôi làng trên vùng nông thôn phía đông Aleppo


NT