close Đăng nhập

HBI chi gần 3.000 tỷ đồng thâu tóm 1 phần dự án phía Tây Hà Nội

(VietTimes) – Công ty Cổ phần HBI vừa được nhận chuyển nhượng một phần dự án Khu đô thị Vinhomes Smart City. HBI cũng từng nhận chuyển nhượng 4 lô đất tại đại dự án này.

HBI chi gần 3.000 tỷ đồng thâu tóm 1 phần dự án Vinhomes Smart City
HBI chi gần 3.000 tỷ đồng thâu tóm 1 phần dự án Vinhomes Smart City

UBND TP.Hà Nội vừa có quyết định cho phép Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thái Sơn (Công ty con của Vinhomes) được chuyển nhượng một phần dự án Khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ - Vinhomes Park (tên thương mại Vinhomes Smart City) cho Công ty Cổ phần HBI.

Phần dự án được Hà Nội duyệt chuyển nhượng nằm tại các ô đất có ký hiệu F3-CH04-1, F3-CH04-2, F3-CH04-3, F3-CH04-CX, F3-P01. Trong đó, 3 lô đầu tiên có tổng diện tích hơn 3.926m2 với chức năng để xây nhà ở cao tầng. Còn lô F3-P01, phía trên mặt đất xây bãi đỗ xe, phần dưới mặt đất để mở rộng tầng hầm.

Tổng mức đầu tư phần chuyển nhượng dự án khoảng 2.926 tỷ đồng. Theo quyết định của TP.Hà Nội, tiến độ thực hiện phần dự án chuyển nhượng là quý IV/2025.

HBI được biết là chủ đầu tư một số dự án căn hộ ở Hà Nội như Imperia Garden, Imperia Smart City - dòng bất động sản do MIK Group phát triển. Năm 2019, HBI cũng từng nhận chuyển nhượng 4 lô đất tại đại dự án này từ Thái Sơn với tổng diện tích hơn 33.400 m2.

Khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ có tổng diện tích 280 ha, quy mô dân số khoảng 80.000 người. Dự án có tổng mức đầu tư 80.000 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 12.000 tỷ đồng (chiếm 15% tổng vốn đầu tư), còn lại là vốn vay, vốn huy động hợp pháp khác.

Tiến độ thực hiện dự án được chia thành 4 giai đoạn từ năm 2016-2025. Hiện dự án đã giải phóng mặt bằng đạt khoảng 90%, cơ bản hoàn thành xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật phần diện tích đã hoàn thành giải phóng mặt bằng. Các công trình nhà ở cao tầng đang được xây dựng.

Ngoài HBI vừa thâu tóm lại 1 phần dự án, trước đó, công ty con của Vinhomes cũng chuyển nhượng một phần dự án trên cho một số chủ đầu tư khác.

Kinh tế số

VikkiBankS có chủ tịch HĐQT mới

VikkiBankS có chủ tịch HĐQT mới

Ông Nguyễn Trường Thành được Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Số Vikki (VikkiBankS) bầu làm Chủ tịch, thay ông Nguyễn Hữu Trí. 

LPBank mang giải pháp ngân hàng số AI-First đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2026

LPBank mang giải pháp ngân hàng số AI-First đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2026

Tham gia sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2026, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) giới thiệu hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ số với hai điểm nhấn là ứng dụng LPBank Plus và giải pháp Lộc Phát Shop, qua đó khẳng định những bước tiến trong ứng dụng dữ liệu và trí tuệ nhân tạo nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Kỷ nguyên ngân hàng số thông minh: VPBank sở hữu trọn bộ giải pháp thanh toán toàn diện

Kỷ nguyên ngân hàng số thông minh: VPBank sở hữu trọn bộ giải pháp thanh toán toàn diện

Dữ liệu và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng cốt lõi của ngành ngân hàng với mục đích mang đến trải nghiệm thanh toán nhanh hơn, an toàn hơn và liền mạch hơn cho khách hàng. VPBank không ngừng đầu tư vào công nghệ để hoàn thiện hệ sinh thái thanh toán số với Tap&Pay, Pay by Account, Neo Accept, thanh toán QR và thẻ tín dụng, góp phần thúc đẩy thanh toán không tiền mặt và nâng tầm trải nghiệm số cho doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng.

Ngân hàng nào "ôm" nhiều nợ xấu nhất?

Ngân hàng nào "ôm" nhiều nợ xấu nhất?

Nợ xấu tại 27 ngân hàng đã vượt 310.000 tỷ đồng. Một số nhà băng đang "ôm" những khoản nợ khổng lồ, trở thành áp lực đáng kể cho chất lượng tài sản và chi phí dự phòng.