Hàng loạt ông lớn BĐS mở rộng quy mô

Tập đoàn Vingroup, Mường Thanh, Tập đoàn Thái Robinson đang lên kế hoạch mở rộng quy mô kinh doanh tại Việt Nam.
Hàng loạt ông lớn BĐS mở rộng quy mô

Theo lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, mới đây Vingroup đã bày tỏ mong muốn được mua lại 80% cổ phần của Cảng Sài Gòn trước khi nhà nước thoái vốn với mức không thấp hơn giá IPO dự kiến diễn ra nửa đầu năm nay. Cùng với Cảng Sài Gòn, Vingroup cũng muốn sở hữu 80% cổ phần với giá mua không thấp hơn giá đấu bình quân mà các nhà đầu tư đã bỏ ra để trở thành cổ đông của cảng Hải Phòng.

Ngoài ra, Tập đoàn này cũng đã lên kế hoạch đầu tư dự án du lịch sinh thái 1 tỷ USD tại Hải Phòng. Đó là Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên do Tập đoàn Vingroup – Công ty CP làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư 1 tỷ USD. Đây là khu du lịch sinh thái đẳng cấp quốc tế, kết nối với quần đảo Cát Bà, vịnh Hạ Long.

Không chỉ Vingroup mở rộng kinh doanh mà mới đây Tập đoàn Mường Thanh cũng cho biết tập đoàn này đang chuẩn bị xây dựng khách sạn 150 phòng tại đảo Lý Sơn. Ông Lê Đình Đồng- Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Mường Thanh cho biết, sau khi đi khảo sát thực tế tại huyện Lý Sơn, Tập đoàn có ý tưởng xây dựng tại huyện đảo này 01 khách sạn có quy mô khoảng 7 tầng, 150 phòng nghỉ chất lượng, trên diện tích khoảng 01 ha để phục vụ nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

Đối với lĩnh vực bán lẻ, mới đâyTập đoàn Thái Robinson cho biết đang tìm kiếm cơ hội mở rộng kinh doanh tại Việt Nam. Chuỗi siêu thị Robinson Department Store đã mở hai trung tâm mua sắm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2014. Công ty này dự định mở thêm thương xá và một số trung tâm mua sắm tại hai thành phố đông dân cư của Việt Nam là Hà Nội ở miền Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh ở miền Nam. Robinson nhận định Việt Nam là thị trường có tiềm năng tăng trưởng trong khi lại ít cạnh tranh.

Một thông tin đáng chú ý trong tuần qua là Hà Nội sẽ xây tháp tài chính cao 108 tầng bên kia cầu Nhật Tân. Tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ với lãnh đạo UBND TP Hà Nội về cơ chế đầu tư dọc 2 bến tuyến đường Nhật Tân-Nội Bài vào sáng 5/3, phương án quy hoạch đô thị hai bên tuyến đường Nhật Tân-Nội Bài đã được Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đưa ra. Điểm nhấn của quy hoạch là khu vực từ đầm Vân Trì tới đê sông Hồng (điểm lên cầu Nhật Tân), khu vực này sẽ được chọn xây tháp tài chính cao 108 tầng. Khu vực được quy hoạch là khu tổ hợp trung tâm tài chính, thương mại hỗn hợp tầm cỡ quốc tế và các công viên điều hòa,…tổng diện tích hơn 883ha

Theo Trí thức trẻ