Hải quân Nga sắp có thêm nhiều “siêu chiến hạm”

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong năm 2015, các lực lượng vũ trang Liên bang Nga sẽ tiếp tục được tái trang bị.

Hải quân Nga sắp có thêm nhiều “siêu chiến hạm”

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong năm 2015, các lực lượng vũ trang Liên bang Nga sẽ tiếp tục được tái trang bị. Đặc biệt, trong những năm tới, hạm đội Nga sẽ được nhận thêm bốn tàu khu trục, Tiếng nói nước Nga đưa tin.

Tàu "Đô đốc Gorshkov" sẽ kéo cờ vào cuối năm nay. Con tàu khu trục mới sẽ thực hiện nhiệm vụ tại vùng biển xa, có thể phát hiện, theo dõi tàu ngầm và tấn công các mục tiêu trên mặt biển cũng như trên bờ. Tàu khu trục cũng có thể được sử dụng cho mục đích phòng không.

Theo các nhà thiết kế, một trong những đặc điểm của tàu khu trục mới là việc sử dụng vật liệu composite. Đây là loại vật liệu làm giảm mức độ phát hiện của radar. Các tàu cũng có kiến ​​trúc thân và boong hoàn toàn mới. Tất cả điều này đều góp phần cải thiện độ tàng hình trên biển.

Hạm đội tiếp tục được bổ sung thêm tàu ngầm tên lửa đạn đạo thế hệ thứ tư dự án Borey. Trong hàng ngũ đã có ba chiếc là Yury Dolgoruky, Alexander Nevsky và Vladimir Monomakh.

Tàu ngầm dự án Borey sẽ được trang bị các tên lửa đạn đạo Bulava mới nhất. Dự kiến, việc ​​bắn thử sẽ kết thúc trong năm nay.

Theo kế hoạch, trong tương lai gần Bulava sẽ là cơ sở cho các lực lượng hạt nhân chiến lược của hải quân Nga. Tên lửa nhiên liệu rắn này sẽ được tranh bị cho các tàu ngầm khác.

Phó Đô đốc Tengiz Borisov khẳng định, Bulava sẽ đưa tiềm năng hải quân lên một tầm cao mới về chất lượng: “Theo các chuyên gia, ngăn chặn và tiêu diệt Bulava là nhiệm vụ vô cùng khó khăn, bằng các phương tiện hiện nay không giải quyết được. Vì vậy, đây là công cụ kiềm chế rất lớn, nó có thể làm cho những cái đầu nóng nhất phải nguội bớt đi. Tầm xa của loại tên lửa này không dưới 8.000 km, cho phép vươn tới bất kỳ trung tâm quân sự hoặc hành chính nào”.

Theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng, tàu ngầm trang bị Bulava sẽ là cơ sở các lực lượng hạt nhân chiến lược của hải quân Nga trong mười lăm năm tiếp theo.

Theo: BizLive