Hải quân Israel phóng thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn LRAD

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hải quân Israel phóng thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn tầm xa LRAD được thiết kế đặc biệt để đánh chặn các tên lửa hành trình cận âm, tương tự như Advanced AGM-129 A của không quân Mỹ.
Hộ tống hạm INS Magen lớp Sa'ar - 6 Hải quân Israel phóng thử nghiệm tên lửa đánh chặn LRAD. Ảnh South Front
Hộ tống hạm INS Magen lớp Sa'ar - 6 Hải quân Israel phóng thử nghiệm tên lửa đánh chặn LRAD. Ảnh South Front

Ngày 30/11, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và Bộ Quốc phòng Israel trong một tuyên bố chung cho biết, hộ tống hạm INS Magen lớp Sa'ar - 6 phóng thử nghiệm thành công tên lửa LRAD hồi đầu tháng. Chiến hạm sau khi phát hiện "mục tiêu tương tự tên lửa hành trình Advanced" đã phóng tên lửa đánh chặn và phá hủy mục tiêu. IDF công bố video cuộc thử nghiệm này.

Hộ tống hạm INS Magen lớp Sa'ar - 6 Hải quân Israel phóng thử nghiệm tên lửa đánh chặn LRAD. Video Bộ quốc phòng Israel.

Tên lửa LRAD, là thành phần của hệ thống phòng không đa tầng Barak MX, do Công nghiệp hàng không vũ trụ Israel và cơ quan Nghiên cứu và Phát triển của Bộ Quốc phòng Israel phát triển, được biết đến với tên viết tắt theo tiếng Do thái là MAFAT.

Tên lửa đánh chặn có tầm bắn tối đa 70 km và trần bay 20 km. Đầu tìm kiếm mục tiêu chủ động của tên lửa được trang bị radar chủ động và liên kết dữ liệu hai chiều, cho phép cập nhật dữ liệu mục tiêu giai đoạn giữa đường bay.

Tên lửa LRAD được phát triển nhằm tiêu diệt các mối đe dọa trên không như máy bay chiến đấu, máy bay không người lái (UAV), tên lửa hành trình, rocket hạng nặng và tên lửa phòng thủ bờ biển.

“Hệ thống vũ khí tạo thành một lớp quan trọng trong khả năng phòng không của Hải quân, nhằm giành được ưu thế khống chế vùng nước chiến thuật và việc đưa tên lửa vào hệ thống vũ khí trang bị của IDF nhằm vượt qua những mối đe dọa trên không và các cuộc tấn công từ hướng biển và bờ biển”, Bộ Quốc phòng và Quân đội Israel trong tuyên bố cho biết.

Israel đã nỗ lực không ngừng để tăng cường khả năng phòng không của lực lượng hải quân trong nhiều năm qua. Đầu tháng 11, hệ thống phòng không Iron Dome trên biển, được đặt tên là C-Dome, đã chính thức đưa vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu trong Hải quân Israel sau một cuộc thử nghiệm thành công.

Mỗi chiến hạm trong số 4 hộ tống hạm lớp Sa'ar 6 mới của Israel được trang bị 40 ô phóng thẳng đứng tên lửa đánh chặn C-Dome và 16 ô khác cho tên lửa đánh chặn LRAD. Những hộ tống hạm có nhiệm vụ bảo vệ các giàn khoan khí đốt tự nhiên và các tuyến đường vận chuyển thương mại quan trọng của Israel.

Theo South Front