Hà Tĩnh: Thi công ẩu tại công trình hơn 30 tỷ

Dự án giao thông nông thôn bao gồm hai hạng mục đường giao thông nông thôn và kè thoát nước tại xã Đức Hòa, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), với tổng mức đầu tư 34 tỷ đồng do Công ty CPXD Anh Đào trúng thầu thi công.

Hà Tĩnh: Thi công ẩu tại công trình hơn 30 tỷ

Cổ phần Xây dựng Anh Đào có địa chỉ tại Đường Nguyễn Ái Quốc, thị xã Hồng Lĩnh, mới khởi công nhưng đã bộc lộ nhiều sai sót nghiêm trọng tại công trình kè thoát nước.

Có mặt tại công trường đang thi công tuyến kè tiêu úng đi qua thôn Thượng Lĩnh, đơn vị thi công đã làm một cách rất sơ sài như: Đá ghép nền trộn lẫn bùn đất, bờ kè phong hóa không bóc hết rễ cây, gốc cây…

Trao đổi với phóng viên Báo Xây dựng, ông Quốc Hoàng (xã Đức Hòa) bức xúc nói: “Làm công trình mà thi công ẩu như thế thì sau này những rễ, gốc cây này mục thối xuất hiện những tổ mối chắc chắn sẻ sạt lỡ. Đây là kè đá chứ có phải bê tông cốt thép gì đâu, tôi thấy đá ghép trộn lẫn bùn đất mà đơn vị thi công vẫn cho làm, như vậy là không được nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình”.

Đem vấn đề quan ngại của người dân trao đổi với ông Đậu Hoàng Dũng - Giám sát công trình thì được chia sẻ: “Quy trình làm bờ kè thì không được bóc phong hóa đi, tránh tình trạng san lấp, còn tình trạng rễ cây như người dân phản ánh thì đơn vị đã phun thuốc diệt”. Vậy những gốc cây cổ thụ không đào bốc đi, phun thuốc diệt sau này mục thành tổ mối, dẫn đến thành hang ếch sạt lở thì như thế nào? Về câu hỏi này Ông Dũng không biện minh được, và hứa sẽ báo cáo lên đơn vị thi công tìm hướng giải quyết.

Liên quan đến sự việc ông Trần Duy Khán - Cán bộ kỹ thuật Ban A huyện Đức Thọ cho biết: Đây là dự án giao thông nông thôn do UBND huyện làm chủ đầu tư. Theo thiết kế bờ kè, có chiều dài toàn tuyến gần 3 km, với công nghệ ghép đá theo khuôn như thiết kế, đá ghép dày 25cm, khuôn cách nhau 5m. Công trình này hoàn thành sẽ giúp tiêu úng trên cánh đồng xã Đức Hòa. Tuy nhiên, khi hỏi về việc hiện công trình đang thi công ẩu, không đúng với hồ sơ thiết kế thì vị cán bộ này nói sẽ cho kiểm tra, xử lý…

Một số hình ảnh được phóng viên ghi lại tại hiện trường:

Hà Tĩnh: Thi công ẩu tại công trình hơn 30 tỷ ảnh 1
Hà Tĩnh: Thi công ẩu tại công trình hơn 30 tỷ ảnh 2
Hà Tĩnh: Thi công ẩu tại công trình hơn 30 tỷ ảnh 3
Hà Tĩnh: Thi công ẩu tại công trình hơn 30 tỷ ảnh 4

Theo Báo Xây Dựng