Nhà thầu phụ bị cấm thi công một năm sau tai nạn rơi thép

Ngoài việc xử phạt nhà thầu chính Posco, thành phố Hà Nội còn cấm nhà thầu phụ tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội tham gia các dự án tại thành phố trong vòng một năm.
Ngoài việc xử phạt nhà thầu Posco và tạm dừng thi công 8 nhà ga, UBND TP Hà Nội còn cấm nhà thầu phụ làm rơi cọc cừ, thi công các dự án ở thủ đô trong vòng một năm.
Ngoài việc xử phạt nhà thầu Posco và tạm dừng thi công 8 nhà ga, UBND TP Hà Nội còn cấm nhà thầu phụ làm rơi cọc cừ, thi công các dự án ở thủ đô trong vòng một năm.

Sáng 12/5, trao đổi với VnExpress, ông Lê Huy Hoàng, Phó giám đốc Ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, lãnh đạo thành phố đã họp và thống nhất phương án xử lý với hai nhà thầu liên quan tới sự cố rơi cừ sắt tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội.

Theo đó, quyết định xử phạt đối với nhà thầu Posco và nhà thầu phụ (Công ty cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng Inceco) sẽ được công bố vào chiều hôm nay cùng mức phạt cụ thể theo quy định về hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng. Ngoài ra, nhà thầu phụ Inceco còn bị cấm thi công các dự án có nguồn vốn của thành phố trong thời gian một năm.

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo Hà Nội đã phê bình Trưởng ban Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội và đơn vị tư vấn Systra do chưa làm tốt công tác quản lý, giám sát thi công. Thành phố yêu cầu những đơn vị này chỉ đạo các nhà thầu liên quan nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm để có biện pháp quản lý, giám sát thi công hiệu quả, an toàn.

UBND TP cũng giao Công an Hà Nội thành lập tổ công tác liên ngành với sự tham gia của các sở Xây dựng, Giao thông, Lao động kiểm tra các công trình thi công trên đường bộ đang khai thác về công tác bảo đảm an toàn giao thông, lao động.

Trong quá trình kiểm tra, khi phát hiện phải xử lý nghiêm các vi phạm của chủ đầu tư, các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát theo quy định của pháp luật, nếu cần thiết đình chỉ thi công; báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP và thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí.

Trước đó, chiều 10/5, tại tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội đoạn qua phường Cầu Diễn (Nam Từ Liêm, Hà Nội), một chiếc cừ sắt đã rơi ra đường khiến hai người đi xe máy bị ảnh hưởng nhẹ. Sau sự cố, Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội đã ra quyết định tạm dừng hoạt động 8 nhà ga do nhà thầu Posco đảm nhận trong vòng 3 ngày để điều tra, kiểm tra công tác an toàn.

Theo VnE