Hà Nội nhận 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Vero Cell để tiêm ngay cho người dân

VietTimes – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có quyết định phân bổ vaccine phòng COVID-19 đợt 33. Theo đó, 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Vero Cell được phân bổ cho CDC Hà Nội để tiêm ngay cho người dân.

Vaccine phòng COVID-19 Vero Cell của Sinopharm (Ảnh - Reuters)

Vaccine phòng COVID-19 Vero Cell của Sinopharm (Ảnh - Reuters)

Theo quyết định của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, 1.000.000 liều vaccine phòng COVID-19 Vero Cell của Sinopharm được phân bổ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) và đơn vị kiểm định và lưu mẫu.

Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương yêu cầu CDC Hà Nội phải tổ chức tiêm ngay số vaccine phòng COVID-19 được phân bổ, hoàn thành trong thời gian sớm nhất và báo cáo kết quả thực hiện về Cục Y tế dự phòng, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương theo quy định.

Thông tin với PV về việc triển khai tiêm 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Vero Cell trong sáng nay, ngày 9/9, ông Vũ Cao Cương - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - cho biết: "Ngay sau khi nhận được vaccine, trong hôm nay sẽ triển khai tiêm ngay cho người dân".

Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Phòng Hành chính – Vật tư của Viện sẽ phối hợp với Văn phòng Chương trình Tiêm chủng Quốc gia để tiếp nhận vaccine, bảo quản, gửi mẫu kiểm định và chuyển vaccine cho Văn phòng Chương trình Tiêm chủng mở rộng miền Bắc, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương theo số vaccine được phân bổ.

Văn phòng Chương trình Tiêm chủng mở rộng khu vực miền Bắc tiếp nhận và chuyển vaccine cho CDC Hà Nội, đồng thời, thực hiện việc nhập, xuất kho vaccine trên Hệ thống Quản lý thông tin tiêm chủng Quốc gia theo quy định. Việc bảo quản, vận chuyển và sử dụng vaccine phải tuân thủ theo các quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Như vậy, tính đến ngày 9/9, Hà Nội đã nhận tổng cộng 4,3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 từ Bộ Y tế.