Hà Nội: Bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành, có dấu hiệu bị bắn đinh vào sọ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất vừa tiếp nhận một bé gái 3 tuổi vào viện trong tình trạng hôn mê, co giật, phim chụp X- quang có nhiều dấu hiệu bị đinh bắn vào sọ.
Hình ảnh chụp X-Quang hộp sọ bệnh nhân với 9 hình thể nghi là đinh (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất cung cấp)
Hình ảnh chụp X-Quang hộp sọ bệnh nhân với 9 hình thể nghi là đinh (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất cung cấp)

Chiều ngày 18/1, ông Vương Trung Kiên - Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Thạch Thất - cho biết: Chiều tối qua, Khoa Cấp cứu của BV đã tiếp nhận một bệnh nhi 3 tuổi sống tại xã Canh Nậu, nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật. Trong quá trình khám bệnh, các bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé đã bó bột trong 2 tuần.

Sau khi khám bệnh, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị viêm màng não nên chuyển bé lên BV Đa khoa Xanh Pôn để tiếp tục điều trị.

Theo ông Kiên, BV Đa khoa Xanh Pôn đã chụp cắt lớp dựng hình, phát hiện có hình ảnh giống những chiếc đinh gỗ ở sọ và tổ chức não, tổng cộng 9 cái. Hiện, bé gái tiên lượng rất nặng.

"Nhận thấy dấu hiệu bất thường nghi bạo hành, chúng tôi đã báo cho Công an huyện Thạch Thất. Sáng nay, cơ quan chức năng đã bắt đầu làm việc" - ông Kiên cho hay.

Được biết, BV Đa khoa huyện Thạch Thất đã xâu chuỗi lại lịch sử bệnh án của bé gái. Khoảng 3 tháng trước, bé từng hôn mê vì ngộ độc thuốc trừ sâu, được điều trị tại BV Nhi Trung ương. Sau khoảng 2 tháng, bé gái phải nhập viện ở Thạch Thất vì có dị vật đường tiêu hóa.

"Trước khi nhập viện lần này khoảng 5 ngày, bé bị đau tai nên gia đình mua thuốc uống. 2 ngày sau, bé bị nôn, ngày 3 lần. Trước khi vào viện 30 phút thì bé nôn thêm một lần và bắt đầu lơ mơ, được mẹ đưa vào viện cấp cứu thì đã hôn mê, co giật" - lãnh đạo BV kể.

Lãnh đạo Công an huyện Thạch Thất cho biết đơn vị đã tiếp nhận vụ việc và đang phối hợp với Công an thành phố để điều tra làm rõ.

"Đây là vụ việc nhạy cảm. Chúng tôi đang rất tích cực điều tra xem có đúng là bạo hành hay không. Khi nào có kết luận đơn vị sẽ thông tin sau" - vị lãnh đạo này nói.