Google cập nhật một số ứng dụng để phù hợp với "tai thỏ" iPhone X

VietTimes -- Vừa qua, Google đã cập nhật một số ứng dụng mới nhằm tối ưu hóa màn hình tràn viền của iPhone X. Tuy nhiên, điều khó hiểu là trong danh sách này lại không có các ứng dụng phổ biến nhất như Gmail, Maps hay Calendar. 
Google bổ sung một số ứng dụng cho iPhone X (ảnh: Business Insider)
Google bổ sung một số ứng dụng cho iPhone X (ảnh: Business Insider)

Google đã phát hành các bản cập nhật ứng dụng như Docs, Sheets, and Slides bao gồm cả việc tối ưu hóa cho màn hình của iPhone X. Giao diện của các ứng dụng mới cập nhật trên màn hình hiển thị Edge to Edge của iPhone X đều trông khá đẹp mắt nhờ tận dụng tối đa phần diện tích màn hình, bao gồm cả phần đường viền quanh phần “tai thỏ” và phần dưới cùng của màn hình.

Tuy nhiên, người dùng vẫn đang chờ đợi các ứng dụng của Google như Gmail, Maps, Hangouts, hay Google Calendar được tối đa hóa trên iPhone X. Các phiên bản cũ của những ứng dụng này khiến màn hình tràn viền với giá trị 1000 USD của iPhone X trông không khác gì so với màn hình của iPhone 8 chỉ có 700 USD.

Tới thời điểm hiện tại, Google đã cập nhật một số ứng dụng cho iPhone X bao gồm: Chrome, YouTube, Google Photos, Drive, Assistant, Earth, Duo và thậm chí cả Google+ và Google Translate. Đây là danh sách các ứng dụng rất được chào đón của Google nhưng việc thiếu vắng các ứng dụng phổ biến rộng rãi và cần thiết cho công việc, cuộc sống thường ngày như Gmail, Google Maps hay Google Calendar lại là điều khó hiểu.

Google cập nhật một số ứng dụng để phù hợp với "tai thỏ"  iPhone X ảnh 1

Mong rằng Google sẽ cập nhật những ứng dụng này trong thời gian ngắn sắp tới. Hy vọng rằng với việc tối ưu hóa màn hình iPhone X, người dùng sẽ có nhiều không gian để trải nghiệm hơn như với ứng dụng Docs.

Trang công nghệ Business Insider cũng đã liên hệ với Google để hỏi về cách ưu tiên cập nhật cho các ứng dụng khác nhau của iOS, tuy nhiên Google vẫn chưa đưa ra phản hồi ngay lập tức.