Đã có thể điều khiển Chromecast bằng Google Assistant

VietTimes – Google xác nhận rằng bạn có thể sử dụng Google Assistant được cài đặt trên điện thoại để điều khiển việc phát các nội dung trên điện thoại thông qua thiết bị Chromecast.

Thiết bị Chromecast cho phép bạn phát trực tiếp nội dung từ điện thoại lên tivi (ảnh: YouTube)

Thiết bị Chromecast cho phép bạn phát trực tiếp nội dung từ điện thoại lên tivi (ảnh: YouTube)

Thiết bị Google Chromecast cho phép bạn phát các nội dung từ điện thoại lên màn hình tivi, bằng cách cắm Chromecast vào cổng HDMI của tivi và kết nối Chromecast với điện thoại. Một số người dùng muốn rảnh tay nên đã sử dụng loa Google Home để ra khẩu lệnh cho Chromecast phát các nội dung mong muốn, bởi ngay cả những mẫu điện thoại đắt tiền như Galaxy S8 hay Essential Phone cũng không làm được việc này.

Nhưng, bắt đầu từ hôm qua (14/10), Google đã xác nhận rằng bạn có thể ra lệnh cho Chromecast thông qua trợ lý ảo Google Assistant trên điện thoại Android hoặc iOS. Ví dụ, bạn có thể chỉ định bài hát và video mà bạn muốn xem, và bạn cũng có thể chỉ định thiết bị mà bạn muốn nó phát (Chromecast Audio, tivi hay loa). Bạn có thể điều chỉnh âm lượng, bỏ qua bài hát, tạm dừng, tiếp tục hoặc ngừng phát.

Vì vậy bây giờ bạn không cần phải mua loa thông minh Google Home chỉ để điều khiển rảnh tay thiết bị Chromecast. Tất cả những gì bạn cần là trợ lý ảo Google Assistant được cài đặt trên điện thoại Android hoặc iOS của bạn.