Giá dầu thô lần đầu vượt mức 65 USD kể từ đầu năm

Giá dầu Brent đã chạm mức 65,37 USD/thùng, tăng 9 USD kể từ tháng Ba.

Giá dầu thô lần đầu vượt mức 65 USD kể từ đầu năm

Theo lý giải của các chuyên gia, việc sản xuất dầu đá phiến bị ngưng trệ tại Mỹ, cùng với các xung đột tại Yemen là 2 nguyên nhân chính cho việc giá dầu liên tục tăng thời gian qua. Điều này cũng khiến các ông lớn trong lĩnh vực dầu mỏ như BP, Shell hay Exxon Mobil bị ảnh hưởng.

Michael Hewson, chuyên viên phân tích thị trường đến từ CMC Markets, nhận định: "Giá dầu đang có xu hướng tăng. Trong thời gian tới, rất có khả năng giá dầu Brent sẽ đạt mức 70 USD/thùng."

Yemen không thuộc nhóm những quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn nhất tại Trung Đông. Tuy nhiên, do quốc gia này có vùng bờ biển là nơi các nước thuộc vùng Vịnh, thường xuyên sử dụng cho việc vận chuyển, giá dầu mỏ thế giới vì thế chịu ảnh hưởng.

Việc xung đột leo thang tại Yemen, theo các chuyên gia, là nguyên nhân chính dẫn tới những chậm chễ trong việc vận chuyển dầu mỏ.

Theo Zing News

Có thể bạn quan tâm
Giá vàng hôm nay 25/11: Tụt sâu, dò đáy 4 tháng

Giá vàng hôm nay 25/11: Tụt sâu, dò đáy 4 tháng

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 25/11 trên thị trường thế giới giảm mạnh chạm đáy 4 tháng khi những kỳ vọng về vắc-xin Covid-19 ngày càng cao. Trong khi đó, quá trình chuyển giao Tổng thống Mỹ cho ông Joe Biden cũng chính thức bắt đầu.

Giá vàng hôm nay 24/11: Rơi thảm

Giá vàng hôm nay 24/11: Rơi thảm

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 24/11 trên thị trường thế giới giảm mạnh trong bối cảnh dữ liệu kinh tế tốt hơn và tâm lý chấp nhận rủi ro cao hơn trước những tin tức tích cực về vắc-xin Covid-19.

Giá vàng hôm nay 19/11: Chìm nghỉm

Giá vàng hôm nay 19/11: Chìm nghỉm

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 19/11 trên thị trường thế giới tiếp tục giảm do có thêm tin tức về vắc-xin Covid-19 tiềm năng; tuy nhiên, giới phân tích cho rằng giá vàng sẽ không giảm trong thời gian dài.