“Ghen Cô Vy” phiên bản tiếng Anh chính thức được ra mắt

VietTimes -- Bài hát “Ghen Cô Vy” phiên bản tiếng Anh nằm trong dự án #EndCoV của Bộ Y tế vừa chính thức được ra mắt nhằm kêu gọi người dân chung tay chiến đấu chống COVID-19.
Bài hát “Ghen Cô Vy” phiên bản tiếng Anh. Ảnh: Minh Thúy
Bài hát “Ghen Cô Vy” phiên bản tiếng Anh. Ảnh: Minh Thúy

Dự án #EndCoV gồm bài hát “Ghen Cô Vy” bản tiếng Việt, vũ điệu rửa tay #vudieuruatay và nay là phiên bản tiếng Anh là một dự án sáng tạo của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế), hợp tác với nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Erik và ca sĩ Min, vũ công Quang Đăng và Đại sứ thiện chí Influencer Châu Bùi.

Dự án ra đời với mong ước được tiếp thêm niềm tin cho cộng đồng và kêu gọi xây dựng thói quen phòng bệnh; cũng như truyền đạt thông điệp một cách nhẹ nhàng, giảm đi sự căng thẳng cho những chiến sĩ tuyến đầu của cuộc chiến dịch bệnh vẫn tiếp xúc nguy hiểm và đấu tranh hàng ngày với bệnh dịch.

Trong nỗ lực không bỏ ai lại phía sau, phiên bản “Ghen Cô Vy" tiếng Anh được mô phỏng bằng ngôn ngữ kí hiệu dưới sự hỗ trợ của Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP).

Việt Nam đã thực hiện rất quyết liệt công tác chống dịch bệnh COVID-19 ngay từ những ngày đầu và đến nay đã được thế giới đánh giá cao trong công tác kiểm soát dịch bệnh.

Trong cuộc chiến này, để đồng hành cùng tiền tuyến chống dịch, Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân cần chủ động có ý thức, trách nhiệm bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng vẫn là điều quan trọng cốt lõi.

Tiếp tục với thử thách Vũ điệu rửa tay #GhenCoVy, giờ đây với phiên bản tiếng Anh, thử thách khoác lên chiếc áo mới mang tên #EndCoVCoverChallenge, Bộ Y tế kêu gọi các bạn trẻ trong và ngoài nước tham gia các bản cover - thực hiện vũ điệu hoặc hát lại bài hát trên các trang mạng xã hội như các trang Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube, Twitter, cùng với sự giúp đỡ của các nhà báo, các nghệ sĩ... để hướng tới nhận thức của công chúng đông đảo hơn, vượt ra ngoài giới hạn của đất nước Việt Nam, và hướng đến tương lai #EndCoV trên toàn Thế giới.